Chứng khoán Anh tăng điểm sau thông tin Thủ tướng B. Johnson sẽ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/7, chứng khoán Anh đã đồng loạt tăng điểm sau khi truyền thông đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ từ chức.
Chứng khoán Anh tăng điểm sau thông tin Thủ tướng B. Johnson sẽ từ chức

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 đã tăng 1,25%, trong khi chỉ số FTSE 250 tăng 0,9%, mức cao nhất trong phiên giao dịch. Đồng bảng Anh cũng tăng 0,5% sau thông tin về quyết định sắp công bố của Thủ tướng Johnson.

Trước đó một ngày, tỷ giá đồng bảng Anh đã xuống mức thấp nhất trong hai năm so với đồng USD sau tuyên bố từ chức của những Bộ trưởng hàng đầu trong Nội các, khiến chính phủ gần như tê liệt. Nhà phân tích thị trường David Madden tại Equiti Capital nhận định nỗi lo về làn sóng từ chức của hàng loạt quan chức đã khiến đồng bảng mất giá. Giờ đây, thị trường đón nhận tích cực hơn sự thay đổi trong chính phủ, điều này sẽ mở đường cho xu hướng ổn định trong trung hạn. Quan ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát tăng cao tiếp tục bao trùm thị trường toàn cầu, các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem các công ty làm sao ứng phó trước việc chi phí leo thang và lòng tin người tiêu dùng suy giảm.

Cùng ngày, tỷ giá đồng euro tăng 0,1% lên 1 euro đổi được 1,019 USD, sau khi đồng tiền này tụt xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ là 1 euro tương đương 1,01615 USD vào ngày 6/7 vừa qua do giá năng lượng leo thang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái.

Tương tự, đồng AUD tăng 0,6% lên mức 1 AUD đổi được 0,6821 USD sau khi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 là 0,6762 USD. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn dao động quanh mức cao nhất kể từ năm 2015 là 1 franc đổi được 0,9872 euro.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.