Chứng khoán Anh tăng điểm sau thông tin Thủ tướng B. Johnson sẽ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/7, chứng khoán Anh đã đồng loạt tăng điểm sau khi truyền thông đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ từ chức.
Chứng khoán Anh tăng điểm sau thông tin Thủ tướng B. Johnson sẽ từ chức

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 đã tăng 1,25%, trong khi chỉ số FTSE 250 tăng 0,9%, mức cao nhất trong phiên giao dịch. Đồng bảng Anh cũng tăng 0,5% sau thông tin về quyết định sắp công bố của Thủ tướng Johnson.

Trước đó một ngày, tỷ giá đồng bảng Anh đã xuống mức thấp nhất trong hai năm so với đồng USD sau tuyên bố từ chức của những Bộ trưởng hàng đầu trong Nội các, khiến chính phủ gần như tê liệt. Nhà phân tích thị trường David Madden tại Equiti Capital nhận định nỗi lo về làn sóng từ chức của hàng loạt quan chức đã khiến đồng bảng mất giá. Giờ đây, thị trường đón nhận tích cực hơn sự thay đổi trong chính phủ, điều này sẽ mở đường cho xu hướng ổn định trong trung hạn. Quan ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát tăng cao tiếp tục bao trùm thị trường toàn cầu, các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem các công ty làm sao ứng phó trước việc chi phí leo thang và lòng tin người tiêu dùng suy giảm.

Cùng ngày, tỷ giá đồng euro tăng 0,1% lên 1 euro đổi được 1,019 USD, sau khi đồng tiền này tụt xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ là 1 euro tương đương 1,01615 USD vào ngày 6/7 vừa qua do giá năng lượng leo thang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái.

Tương tự, đồng AUD tăng 0,6% lên mức 1 AUD đổi được 0,6821 USD sau khi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 là 0,6762 USD. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn dao động quanh mức cao nhất kể từ năm 2015 là 1 franc đổi được 0,9872 euro.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.