Nước dừa rất tốt nhưng không nên lạm dụng, vì sao?

(Ngày Nay) - Nước dừa chứa nhiều chất điện giải cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với người chơi thể thao. Tuy nhiên, nước dừa có nhược điểm là chứa nhiều đường, thậm chí là ở những trái mà nước của chúng không thực sự ngọt.
Nước dừa rất tốt nhưng không nên lạm dụng, vì sao?

Một ly nước dừa trung bình có khoảng 44 calo, 0,5 gram protein, khoảng 10 gram carbohydrate và 9,6 gram đường. Trong nước dừa hoàn toàn không có chất béo, theo Health24.

Ưu điểm của nước dừa là nó có khoảng 400 mg kali/ly. Lượng kali này cũng nhiều tương đương chuối. Mỗi ly nước dừa còn chứa 15 mg magiê và 24 mg vitamin C. Mỗi ngày chỉ cần uống khoảng 3 ly nước dừa là đủ cung cấp nhu cầu vitamin C của cơ thể.

Nhược điểm của nước dừa là có đường, thậm chí dù nước trái dừa bạn bổ ra không ngọt nhưng trong đó vẫn có đường. Đây là đường tự nhiên. Với 9,6 gram đường/ly nước dừa, lượng đường này chiếm 30% lượng đường mà cơ thể được phép hấp thụ tối đa một ngày, theo Health24.

Nhờ những ưu điểm mà nước dừa được xem là thức uống rất tốt giúp phục hồi năng lượng khi tập luyện thể thao. Trong đó, chứa rất nhiều chất điện giải cần thiết cho cơ thể như natri, clorua và kali.

Một số người vì muốn tận dụng lợi ích của nước dừa nên uống rất nhiều, thậm chí thay thế một phần lượng nước uống hằng ngày bằng nước dừa. Chuyên gia dinh dưỡng người Canada, bà Lauren Richer, cho rằng việc này là không nên, trừ khi ở những người chơi thể thao cường độ cao và liên tục.

Khi cẩn bổ sung chất điện giải mà không có nước dừa, mọi người có thể thay nước dừa bằng một ly nước lọc và một quả chuối giàu kali. Các chuyên gia khuyến cáo không nên quá lạm dụng nước dừa mà chỉ nên uống một lượng phù hợp, kết hợp với chế độ ăn cân bằng. Đặc biệt khi đi tàu xe thì không nên uống nhiều nước dừa để tránh bị say sóng, bà Lauren nói thêm.

Theo Thanh niên

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.