Nước hồ 5 vạn năm tuổi bất ngờ đổi màu hồng

(Ngày Nay) - Nhiều người dân Ấn Độ đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến nước hồ Lonar ở bang Maharashtra đột nhiên chuyển sang màu hồng.
Nước hồ 5 vạn năm tuổi bất ngờ đổi màu hồng

Các chuyên gia tin rằng hiện tượng đổi màu có thể là do độ mặn trong nước tăng lên, cùng với sự hiện diện của tảo, điều này cũng đã từng xảy ra ở một phần của hồ Muối Lớn (bang Utah, Mỹ) hoặc hồ Hillier ở Australia.

Ông Gajanan Kharat, một nhà địa chất địa phương, cũng trấn an dư luận rằng hiện tượng nước hồ Lonar đổi màu hồng cũng đã từng xảy ra trước đây, nhưng không nổi bật như lần này.

"Lần này màu sắc trông đậm hơn do năm nay độ mặn của nước đã tăng lên", ông Kharat nói. "Lượng nước trong hồ đã giảm do đó độ mặn đã tăng lên và gây ra một số thay đổi bên trong."

Chuyên gia địa chất Kharat nói rằng các nhà nghiên cứu cũng đang điều tra xem liệu do độ mặn của nước hay chính tảo đỏ khiến màu nước biến đổi.

"Các mẫu đang được gửi đến một số phòng thí nghiệm", ông Kharat nói, "Một khi họ đã nghiên cứu xong, chúng tôi sẽ có thể giải thích tại sao nước hồ lại chuyển sang màu hồng".

Hồ Lonar nằm cách thành phố Mumbai 500 km về phía đông, được hình thành sau khi một thiên thạch rơi xuống Trái đất vào khoảng 50.000 năm trước đây.

Theo CNN
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.