Nutifood tài trợ 15 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và ngư dân nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” do Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam phát động, ngày 25/4/2022, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã ký kết tài trợ 15 tỷ đồng đồng hành cùng Hội triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” và chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”.

Được triển khai từ năm 2022 đến 2027, chương trình bao gồm chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, góp phần cải thiện tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em nghèo; đồng thời hỗ trợ vốn giúp các ngư dân nghèo yên tâm ra khơi bám biển.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của “hãng sữa của các chuyên gia” trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng từ khi thành lập đến nay.

Nutifood tài trợ 15 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và ngư dân nghèo ảnh 1

Lãnh đạo Nutifood và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký kết tài trợ cho chương trình tài trợ trị giá 15 tỷ đồng vào chiều ngày 25/4

Theo đó, với chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật”, Nutifood sẽ góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ. Sản phẩm được ưu tiên chọn lựa cho các em là Nutifood GrowPLUS+, nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, đáp ứng từng thể trạng đặc thù của trẻ em như: suy dinh dưỡng thấp còi, biếng ăn, sức đề kháng yếu hoặc thừa cân béo phì. Ngoài ra, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutiood sẽ trực tiếp tư vấn, đào tạo kiến thức dinh dưỡng cho những người trực tiếp chăm sóc trẻ em như: giáo viên, phụ huynh, cán bộ và tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ…

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ cho 1 triệu trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi tại khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, khu vực nông thôn, hải đảo… đồng thời hỗ trợ xây dựng và vận hành mô hình “Bếp sạch – Cơm ngon” tại các điểm trường bán trú, nội trú thuộc 250 xã đặc biệt khó khăn; cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho 500.000 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và vận hành 100 chuỗi ngân hàng thực phẩm an toàn tại các điểm có đông con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”, Nutifood phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 291 xã đặc biệt khó khăn thuộc 23/28 tỉnh thành giáp biển như: tặng áo phao cứu sinh, trang bị túi sơ cấp cứu, xây nhà an toàn, hỗ trợ ngư dân phát triển sinh kế bền vững và tiếp cận kiến thức về pháp luật - sơ cấp cứu.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood cho biết: “Được sáng lập và điều hành bởi các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, Nutifood xác định rõ sứ mệnh của mình đối với cộng đồng và luôn đồng hành cùng những hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam là cơ hội lớn để Nutifood tiếp tục mang những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đến tận tay các trẻ em nghèo, giúp các bé phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ; đồng thời góp phần hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn khắp cả nước”.

Phát biểu tại lễ ký kết tài trợ, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Nutifood trong công tác đồng hành phát triển cùng cộng đồng. “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nghiêm trọng… sự tương trợ từ các doanh nghiệp có giá trị và ý nghĩa rất lớn với người dân. Việc hợp tác giữa Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood trong giai đoạn 2022 - 2027 nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên để mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh”, ông Lưu cho biết.

Hoạt động hướng về cộng đồng là một trong những mục tiêu Nutifood luôn đặc biệt chú trọng và tích cực thực hiện trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp thường xuyên đồng hành cùng trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước qua các chương trình học đường; xây trường, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho các học sinh vùng cao; tặng sữa cho các bệnh viện, các cơ sở xã hội chăm sóc người neo đơn, khuyết tật, mồ côi…

Bên cạnh đó, kể từ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát, Nutifood đã liên tiếp triển khai nhiều hoạt động thiết thực lên đến hàng trăm tỷ đồng như: ủng hộ cho Quỹ vaccine tại TP.HCM và các tỉnh; dành hơn 30 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí và dinh dưỡng cho các bệnh viện tuyến đầu; tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước tham gia phòng chống dịch; triển khai chương trình “Sức mạnh Việt – Chung tay đẩy lùi Covid-19” với ngân sách 40 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, công nhân, các khu dân cư khó khăn…

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.