Ổ dịch tại Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 16/9, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 61 ca mắc COVID-19 trong ngày, đây là con số cao nhất kể từ khi đợt dịch này bùng phát ở tỉnh Phúc Kiến.
Ổ dịch tại Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục

Cụ thể, giới chức y tế tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 31 trường hợp ở tỉnh Hạ Môn, 28 trường hợp ở Phủ Điền và 1 ở thành phố Tuyền Châu. Thành phố Chương Châu cũng đã ghi nhận ca mắc đầu tiên.

Đợt bùng phát ở phía đông nam Trung Quốc lần này đã có tổng hợp 270 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 9 trường hợp không xuất hiện triệu chứng và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Chính quyền địa phương đã siết chặt hoạt động đi lại của người dân ngay trước thềm dịp Tết Trung thu và kỳ nghỉ lễ quốc khánh 1/10. Tại thành phố Hạ Môn, cư dân tại các ổ dịch sẽ bị cấm rời khỏi nơi sinh sống.

Một số tuyến xe lửa và xe buýt ở tỉnh Phúc Kiến cũng đã bị ngừng hoạt động, chính quyền cũng đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt để sớm phát hiện thêm người bệnh.

Tại cuộc họp giao ban của Ủy ban Y tế Quốc gia hôm thứ Năm, các quan chức nhấn mạnh rằng người dân trên khắp đất nước nên giảm thiểu hoạt động đi lại không cần thiết trong kỳ nghỉ.

Các hoạt động tụ tập ăn uống hơn 10 người ở nơi công cộng không được khuyến khích, còn các chuyến đi du lịch đến những khu vực có nguy cơ trung bình và cao phải bị hủy bỏ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết các điểm tham quan du lịch trên khắp đất nước cũng được khuyến cáo nên giới hạn số lượng khách tham quan để hạn chế đám đông và thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ cũng như quét các ứng dụng mã sức khỏe.

Trong khi đó, áp lực khống chế dịch đang đổ dồn lên chính quyền tỉnh Phúc Kiến.

Khoảng 30.000 người được cho là đã rời khỏi thành phố Phủ Điền từ ngày 26/8 đến ngày 10/9, ngay khi dịch bùng phát được phát hiện.

Theo SCMP
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.