Ổ dịch tại Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 16/9, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 61 ca mắc COVID-19 trong ngày, đây là con số cao nhất kể từ khi đợt dịch này bùng phát ở tỉnh Phúc Kiến.
Ổ dịch tại Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục

Cụ thể, giới chức y tế tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 31 trường hợp ở tỉnh Hạ Môn, 28 trường hợp ở Phủ Điền và 1 ở thành phố Tuyền Châu. Thành phố Chương Châu cũng đã ghi nhận ca mắc đầu tiên.

Đợt bùng phát ở phía đông nam Trung Quốc lần này đã có tổng hợp 270 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 9 trường hợp không xuất hiện triệu chứng và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Chính quyền địa phương đã siết chặt hoạt động đi lại của người dân ngay trước thềm dịp Tết Trung thu và kỳ nghỉ lễ quốc khánh 1/10. Tại thành phố Hạ Môn, cư dân tại các ổ dịch sẽ bị cấm rời khỏi nơi sinh sống.

Một số tuyến xe lửa và xe buýt ở tỉnh Phúc Kiến cũng đã bị ngừng hoạt động, chính quyền cũng đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt để sớm phát hiện thêm người bệnh.

Tại cuộc họp giao ban của Ủy ban Y tế Quốc gia hôm thứ Năm, các quan chức nhấn mạnh rằng người dân trên khắp đất nước nên giảm thiểu hoạt động đi lại không cần thiết trong kỳ nghỉ.

Các hoạt động tụ tập ăn uống hơn 10 người ở nơi công cộng không được khuyến khích, còn các chuyến đi du lịch đến những khu vực có nguy cơ trung bình và cao phải bị hủy bỏ.

Chính phủ Trung Quốc cho biết các điểm tham quan du lịch trên khắp đất nước cũng được khuyến cáo nên giới hạn số lượng khách tham quan để hạn chế đám đông và thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ cũng như quét các ứng dụng mã sức khỏe.

Trong khi đó, áp lực khống chế dịch đang đổ dồn lên chính quyền tỉnh Phúc Kiến.

Khoảng 30.000 người được cho là đã rời khỏi thành phố Phủ Điền từ ngày 26/8 đến ngày 10/9, ngay khi dịch bùng phát được phát hiện.

Theo SCMP
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.