Ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng tại New Delhi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ và chính quyền các bang miền bắc Ấn Độ đã công bố một loạt các bước để cứu trợ hàng triệu người khỏi làn khói dày đặc. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy tình trạng đốt nông sản gia tăng ở các bang Punjab và Haryana vào tháng 10.
Ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng tại New Delhi

Kể từ ngày 4/11, hơn 30 triệu cư dân của thành phố New Delhi đã thức dậy trong tình trạng mơ hồ khi bầu trời phủ một màu khói dày đặc. Sau nhiều tháng phong tỏa, lượng xe cộ khổng lồ đã quay trở lại, kết hợp với hoạt động đốt rơm rạ của các bang lân cận Haryana và Punjab  đã góp phần đáng kể vào tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Ấn Độ.

Theo dữ liệu do Ủy ban Kiểm soát Ô nhiễm Trung ương công bố, mức độ ô nhiễm của thành phố New Delhi đã đạt ngưỡng đáng báo động về Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI), có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân.

Ô nhiễm khói bụi nghiêm trọng tại New Delhi ảnh 1

Khói mù đã khiến nhiều người dân Delhi bị cay mắt, ngứa cổ họng và đau đầu thường xuyên.

Cư dân mạng cũng đổ lỗi cho hành vi đốt rơm rạ của nông dân ở Punjab và Haryana đã gây ra tình trạng khói bụi. Với việc lễ hội lớn nhất Ấn Độ Diwali chỉ diễn ra trong 9 ngày nữa, tình hình sương mù chắc chắn sẽ xấu đi hơn nữa, vì người dân sẽ đốt một lượng pháo hoa khổng lồ để ăn mừng.

Chính phủ Ấn Độ đã ban hành một sắc lệnh làm ô nhiễm môi trường với mức phạt tù lên đến 5 năm và phạt tiền lên tới 10 triệu INR. (khoảng $ 135,000).

Thành phố New Delhi cũng đã xây dựng “Tháp khói” đầu tiên của Ấn Độ - một tòa tháp có chức năng hấp thụ chất độc và làm sạch không khí. Tòa tháp này sẽ được thiết lập trong khu vực Connaught Place sang trọng của thủ đô Ấn Độ.

Theo Sputnik
TC Motor chính thức giới thiệu Hyundai Accent 2021
TC Motor chính thức giới thiệu Hyundai Accent 2021

(Ngày Nay) - Ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên bản nâng cấp 2021 với nhiều thay đổi hấp dẫn cùng giá bán lẻ khuyến nghị từ 426,1 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT) , giữ nguyên giá so với phiên bản hiện tại .