Olympic 2024: “Người bay” Duplantis lần thứ 9 phá kỷ lục thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi chinh phục mức xà 6m và chắc chắn giành HCV Olympic Paris 2024, Armand Gustav "Mondo" Duplantis đã nâng lên 6m10 để phá kỷ lục Olympic, rồi 6m25 để phá kỷ lục thế giới của chính mình. Đây là lần thứ 9 trong sự nghiệp, Duplantis - vận động viên (VĐV) có biệt danh "người bay" - lập kỷ lục thế giới.
Olympic 2024: “Người bay” Duplantis lần thứ 9 phá kỷ lục thế giới

Trước nội dung chung kết, Duplantis là ứng viên số một bởi trong làng nhảy cao thế giới hiếm có VĐV nào vượt được mốc 6m, và kỷ lục Olympic cũng chỉ là 6m03, trong khi thành tích tốt nhất của anh là 6m24. Đó là lý do Duplantis bỏ qua chiều cao khởi điểm 5m50 và bắt đầu với mức xà 5m70, trước khi dễ dàng vượt qua một loạt những cột mốc sau đó. Đến mốc xà 5m95, khi các đối thủ đã bỏ cuộc, Duplantis vẫn điềm nhiên nâng xà. Ở mốc 6m25, anh "thêm chút gia vị" với hai lần nhảy thử, nhưng sau đó đã chinh phục thành công trong tiếng hoan hô của đám đông khán giả.

Dù mới 24 tuổi, Duplantis đã là chủ nhân 2 tấm HCV Olympic, 4 chức vô địch thế giới (trong nhà + ngoài trời). Và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phá kỷ lục thế giới của chính mình.

Bình luận
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.