Olympic 2024: Đông Nam Á có HCV đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VĐV của Philippines, Carlos Yulo giúp khu vực Đông Nam Á có tấm HCV đầu tiên ở Olympic Paris 2024.
VĐV Carlos Edriel Yulo của Philippines giành HCV nội dung biểu diễn trên sàn môn thể dục dụng cụ tại Olympic Paris 2024.
VĐV Carlos Edriel Yulo của Philippines giành HCV nội dung biểu diễn trên sàn môn thể dục dụng cụ tại Olympic Paris 2024.

Carlos Yulo (24 tuổi) đã giành HCV nội dung biểu diễn trên sàn môn thể dục dụng cụ. Carlos Yulo đã giành được điểm số 15.000 tại chung kết.

Trang One Sports viết: "Đây là huy chương vàng đầu tiên của Philippines tại Paris 2024, huy chương đầu tiên dành cho một nam vận động viên Philippines và là huy chương đầu tiên ở môn thể dục dụng cụ".

"Màn trình diễn của Yulo đã thu hút khán giả cũng như ban giám khảo, mang về cho anh số điểm ấn tượng 15.000. Yulo đã trình diễn một bài thi hoàn hảo, thể hiện sự kết hợp giữa những cú nhào lộn bay cao và những cú xoay phức tạp. Phần thi của anh gần như hoàn hảo, với mỗi động tác được thực hiện với sự tinh tế và tự tin.

Độ khó của bài thi, kết hợp với màn trình diễn xuất sắc của Yulo, đã đảm bảo cho VĐV này vị trí cao nhất trên bục vinh quang. Chiến thắng này đánh dấu cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của Yulo, củng cố vị thế của anh là một trong những vận động viên thể dục dụng cụ hàng đầu thế giới", tờ One Sports viết.

Ngay sau khi biết mình giành HCV, Yulo đã không kìm được cảm xúc và bật khóc. Anh đã vượt qua 7 vận động viên khác ở trận chung kết để giành tấm HCV.

VĐV người Israel Artem Dolgopyat giành được huy chương bạc với điểm số 14.966, trong khi vận động viên người Anh, Jake Jarman giành được huy chương đồng với điểm số 14.933.

Yulo còn thi đấu nội dung nhảy ngựa vào ngày 4/8 với hy vọng mang về thêm 1 tấm huy chương vàng nữa cho Philippines.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.