Ông Biden chọn nhân sự Nhà Trắng, nhiều người từng phục vụ ông Obama

0:00 / 0:00
0:00
 Phần lớn những nhân vật được ông Joe Biden lựa chọn này đều từng là những người đã phục vụ trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.
Ông Joe Biden đã công bố thêm nhiều lựa chọn nhân sự. (Nguồn: AP)
Ông Joe Biden đã công bố thêm nhiều lựa chọn nhân sự. (Nguồn: AP)

Ngày 20/11, nhóm chuyển giao của ông Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, đã công bố các thành viên mới trong đội ngũ nhân viên cấp cao Nhà Trắng.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phần lớn những nhân vật được ông Biden lựa chọn này đều từng là những người đã phục vụ trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama. Thành phần đội ngũ này cũng hết sức đa dạng, trong đó có nhiều nữ giới và người da màu.

Công bố danh sách này, ông Biden đã nhấn mạnh tới những cống hiến của họ trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama, đồng thời khẳng định mục tiêu "xây dựng lại (nước Mỹ) tốt đẹp hơn" (Built back better) công bằng, bình đẳng và đoàn kết hơn.

Cụ thể, bà Louisa Terrell, trợ lý đặc biệt về các vấn đề lập pháp dưới thời cựu Tổng thống Obama, được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Lập pháp của Nhà Trắng. Bà Terrell hiện giám sát các vấn đề lập pháp cho nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden.

Trong danh sách có tên bà Cathy Russell, được chỉ định giữ chức Giám đốc Văn phòng Nhân sự Tổng thống của Nhà Trắng. Bà Russell trước đây đã từng là đại sứ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu trong chính quyền của ông Obama.

Trong khi đó, bà Mala Adiga, từng là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách các chương trình học thuật tại Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Obama, dự kiến sẽ làm việc với tư cách là giám đốc chính sách của bà Jill Biden - phu nhân của ông Biden. Bà Adiga cũng là cố vấn chính sách cấp cao về chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Biden.

Ngoài ra, ông Carlos Elizondo, người từng làm thư ký xã hội cho ông Biden trong chính quyền của cựu tổng thống Obama, được dự kiến tiếp tục đảm nhiệm cương vị này.

Theo Vietnamplus
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.