Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

(Ngày Nay) - Nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới sau phiên giao dịch cổ phiếu ngày 27/7.
Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

Theo BBC, việc tăng giá của cổ phiếu Amazon trong phiên giao dịch ngày 27/7 giúp cho tài sản của ông chủ Amazon vượt mặt Bill Gates, vị tỷ phú công nghệ nhiều năm ở ngôi vị giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu của hãng Amazon đã tăng cao ngay sau khi hãng bán lẻ trực tuyến này công bố báo cáo tài chính quý 2/2017.

Theo The Verge, nếu cổ phiếu của Amazon tiếp tục có giá tốt, ngôi vị này sẽ được tỷ phú Bezos giữ vững.

Jeff Bezos sở hữu gần 1/5 cổ phiếu của Amazon, trong khi giá trị của hãng đã vượt qua con số 500 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 6 tháng, tổng tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 20 tỷ USD. 

Chỉ một ngày trước, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm giữ khối tài sản 90 tỷ USD, trong khi tài sản của Jeff Bezos là 89 tỷ USD. Ngay sau khi cổ phiếu Amazon tăng giá tốt còn cổ phiếu Microsoft lại giảm giá nhẹ, ngôi vị trên đã đổi chủ.

Hiện tài sản của tỷ phú Jeff Bezos được Forbes định giá 90,6 tỷ USD, trong khi tài sản của tỷ phú Bill Gates là 90,1 tỷ USD. Bezos là người thứ 6 dành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong vòng 30 năm qua.

Lần lên ngôi này của Bezos là minh chứng rõ ràng nhất cho sức phát triển của Amazon.

Thành lập năm 1994, Amazon đã định hình lại ngành bán lẻ Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới từ ý tưởng về một tiệm sách trực tuyến. Khi mà các cửa hàng bán lẻ đang chật vật để sinh tồm, Amazon phát triển mạnh mẽ ra nhiều ngành dịch vụ và cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng.

Trước đó, các nhà đầu tư đã kỳ vọng doanh thu giữa năm của Amazon sẽ tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm 2016, thể hiện sự tin tưởng vào triển vọng phát triển của gã không lồ thương mại điện tử này.

Vị trí người giàu nhất thế giới thuộc về Bill Gates trong suốt 4 năm, từ 2013. Có một vài lần, nhà sáng lập của Microsoft bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại. 

Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới ảnh 1 Jeff Bezos chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông kết hôn và sinh ông ở độ tuổi rất trẻ và cuộc hôn nhân của hai người chỉ kéo dài một năm rưỡi. Khi Bezos bốn tuổi, mẹ ông kết hôn với Miguel Bezos, một người Cuba nhập cư vào Mỹ. Tên họ của Jeff cũng được đổi sang Bezos từ đây.

Toàn bộ kế hoạch kinh doanh sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông chu du xuyên nước Mỹ từ New York tới Seatle năm 1994. Khi đặt chân tới Seatle sau khi ghé qua Texas để nhận 300.000 USD từ bố mẹ,

Bezos đã thiết lập nên Amazon, ngay trong gara nhà ông. Amazon hiện nay là tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số nhân viên là 341.400 người.

Theo Zing
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.