Ông Kim Jong-un ca ngợi Tổng thống Trump hết lời trong thư riêng

Ông KIm Jong-un ca ngợi Tổng thống Trump vì những nỗ lực phi thường để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và thực hiện trung thành tuyên bố chung.
Ông Kim Jong-un ca ngợi Tổng thống Trump hết lời trong thư riêng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói với Tổng thống Trump rằng, ông tin tưởng rằng, nỗ lực của 2 nhà lãnh đạo sẽ mở ra một “tương lai mới” giữa Triều Tiên và Mỹ, bày tỏ hy vọng có những hành động thực tế trong tương lai.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không đề cập đến bất kỳ động thái nào của Triều Tiên hướng đến phi hạt nhân hóa, theo những gì Tổng thống Trump nói trên Twitter cá nhân.

Tổng thống Mỹ đã ca ngợi bức thư hôm 6/7 là “rất tuyệt”, cho rằng, tiến triển lớn đã được tạo ra.

Vài giờ sau tweet của ông Trump, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Triều Tiền đã đề xuất một cuộc gặp với phái đoàn Mỹ vào Chủ nhật để thảo luận về việc trao trả hài cốt quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).

Ông Kim Jong-un trong lá thư của mình đã ca ngợi Tổng thống Trump vì "những nỗ lực năng động và phi thường của Tổng thống để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và thực hiện trung thành tuyên bố chung".

Ngày gửi đề trong thư cho thấy, lá thư có thể đã được gửi đi trong thời gian chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng  để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa của Ngoại trưởng Michael Pompeo tuần trước.

Sau cuộc gặp, Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ cư xử như “xã hội đen” trong các cuộc đàm phán, trái ngược với phát ngôn của Pompeo, rằng 2 nước đã có những tiến bộ.

Theo Kinh tế đô thị
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.