Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Ảnh minh họa.
EU xem xét hàng loạt vấn đề cấp bách
(Ngày Nay) -  Sáng 7/10, Hội nghị thượng đỉnh không chính thức Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc tại Lâu đài Praha (Phủ Tổng thống Cộng hòa Séc) với sự tham dự của lãnh đạo 27 quốc gia thành viên và các quan chức cấp cao EU.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, ngày 4/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ hội đàm trực tiếp trong tuần tới
(Ngày Nay) - Ngày 7/9, hãng tin TASS của Nga dẫn lời một quan chức ngoại giao nước này cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ hội đàm trực tiếp vào tuần tới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh khu vực diễn ra tại Uzbekistan. Đây cũng sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Trong cuộc họp báo ngày 2/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công khai mời Ấn Độ làm khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại lâu đài Elmau ở bang Bayern của nước này vào cuối tháng 6 tới.
Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ
Triều Tiên không còn hứng thú đàm phán với Mỹ
(Ngày Nay) - Triều Tiên tuyên bố nước này không còn "quan tâm" đến các cuộc gặp tiếp theo với Mỹ, thông điệp này đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đăng tải lời nhắn gửi Chủ tịch Kim Jong-un với nội dung: "Hẹn sớm gặp lại".
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
Việt Nam đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề quốc tế và khu vực
 Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tổt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và hàng đầu thế giới (G20) và thăm Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đặc phái viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về kết quả của các hoạt động của Thủ tướng.