Ông Kim Jong-un củng cố kế hoạch phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp với các nhân sự cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, Tổng Bí thư Kim Jong-un yêu cầu giám sát chặt chẽ các kế hoạch phát triển kinh tế và loại bỏ các hành vi bất hợp pháp liên quan đến nền kinh tế.
Ông Kim Jong-un củng cố kế hoạch phát triển kinh tế

Tại cuộc họp của toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng, ông Kim “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường giám sát và kiểm soát pháp lý đối với quá trình thiết lập và điều hành kế hoạch kinh tế quốc gia”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết các công tố viên và các tổ chức thực thi pháp luật khác phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo kế hoạch kinh tế được thực hiện một cách chính xác và “tiến hành một giai đoạn đấu tranh pháp lý mạnh mẽ để kiểm tra tất cả các loại hành vi bất hợp pháp trong các hoạt động kinh tế".

Công tố viên hàng đầu của Triều Tiên U Sang-chol tuyên bố sẽ tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của nhà lãnh đạo và giám sát chặt chẽ các cơ quan vi phạm trật tự quản lý kinh tế và thực hiện “các biện pháp mạnh mẽ” chống lại bất kỳ hành vi nào cản trở nỗ lực củng cố các ngành công nghiệp.

Tổng Bí thư Kim Jong-un hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng khó khăn nhất trong suốt 9 năm cầm quyền của mình khi nền kinh tế Triều Tiên trượt dốc do ảnh hưởng của đại dịch, cùng các lệnh trừng phạt quốc tế và thiên tai trong nước.

Trong đại hội đảng vừa qua, ông Kim mô tả những khó khăn là điều “tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay”.

Kế hoạch 5 năm mới của Triều Tiên sẽ tập trung vào việc xây dựng một nền kinh tế tự cường mạnh mẽ hơn, giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, đầu tư nhiều hơn vào các ngành công nghiệp kim loại và hóa chất và tăng sản xuất hàng tiêu dùng.

Nhưng một số nhà phân tích cho rằng kế hoạch mới vẫn còn thiếu thực chất, lưu ý rằng những khó khăn của Triều Tiên là kết quả của nhiều thập kỷ quản lý yếu kém, tự cô lập và kìm kẹp bởi các lệnh trừng phạt.

Theo AP
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".