Ông Kim Jong-un ghé thăm các cơ sở công nghiệp tại Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các cơ sở công nghiệp ở Bắc Kinh hôm nay, một ngày sau khi gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chiếc xe được cho là hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Yonhap
Chiếc xe được cho là hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Yonhap

Chủ tịch Kim đã đến thăm một nhà máy dược phẩm nằm trong khu phát triển kinh tế - công nghệ ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết ông đã dành khoảng 20-30 phút để tham quan nhà máy do Tong Ren Tang, một tập đoàn sản xuất thuốc nổi tiếng với lịch sử lâu đời hơn 300 năm.

Ông Kim bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Trung Quốc vào chiều thứ Hai bằng tàu hỏa, ngay sau đó nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Tập Cận Bình, chi tiết cuộc đối thoại giữa hai người vẫn chưa được tiết lộ.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2011, diễn ra trong bối cảnh một cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sắp diễn ra.

Trong bài phát biểu ngày đầu năm mới, Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo rằng ông có thể đi một con đường mới nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực và cấm vận Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Kim vẫn hé mở một cánh cửa đàm phán và cho biết sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Trump.

Các chuyên gia nhận định chuyến đi tới Trung Quốc lần này của ông Kim nhằm thảo luận về các chiến lược với đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, ngoài ra chuyến công du đầu năm này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thể hiện quan hệ bền chặt với nước láng giềng Trung Quốc.

Theo Yonhap
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.