Ông Kim Jong-un ghé thăm các cơ sở công nghiệp tại Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các cơ sở công nghiệp ở Bắc Kinh hôm nay, một ngày sau khi gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chiếc xe được cho là hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Yonhap
Chiếc xe được cho là hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Yonhap

Chủ tịch Kim đã đến thăm một nhà máy dược phẩm nằm trong khu phát triển kinh tế - công nghệ ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết ông đã dành khoảng 20-30 phút để tham quan nhà máy do Tong Ren Tang, một tập đoàn sản xuất thuốc nổi tiếng với lịch sử lâu đời hơn 300 năm.

Ông Kim bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Trung Quốc vào chiều thứ Hai bằng tàu hỏa, ngay sau đó nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Tập Cận Bình, chi tiết cuộc đối thoại giữa hai người vẫn chưa được tiết lộ.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2011, diễn ra trong bối cảnh một cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sắp diễn ra.

Trong bài phát biểu ngày đầu năm mới, Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo rằng ông có thể đi một con đường mới nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực và cấm vận Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Kim vẫn hé mở một cánh cửa đàm phán và cho biết sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Trump.

Các chuyên gia nhận định chuyến đi tới Trung Quốc lần này của ông Kim nhằm thảo luận về các chiến lược với đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, ngoài ra chuyến công du đầu năm này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thể hiện quan hệ bền chặt với nước láng giềng Trung Quốc.

Theo Yonhap
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.