Ông Kim Jong-un thị sát huấn luyện đơn vị vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Kim Jong-un đã "chỉ đạo trên thực địa" cuộc tập trận được tiến hành từ ngày 25/9-9/10, trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức tập trận hải quân phối hợp quy mô lớn.
Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 10/10, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát quá trình huấn luyện quân sự của các đơn vị vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã "chỉ đạo trên thực địa" cuộc tập trận nói trên, được tiến hành từ ngày 25/9-9/10, trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức một cuộc tập trận hải quân phối hợp quy mô lớn ở phía Đông bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của tàu sân bay, tàu khu trục Aegis và một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng ông cảm thấy không cần phải đối thoại với kẻ thù và không có gì để nói chuyện với họ.

Bình Nhưỡng đã làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bằng một loạt vụ thử vũ khí, bao gồm cả việc phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua Nhật Bản vào tuần trước./.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.