Ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ đến hết năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo VFF khẳng định ông Chung có đủ điều kiện dẫn dắt đoàn quân áo đỏ sao vàng tại World Cup nữ 2023 dù chưa đạt trình độ bằng cấp huấn luyện viên cao nhất của FIFA.
Ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ đến hết năm 2023

Sáng nay (8/8), VFF công bố đã hoàn thành đàm phán gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

Hợp đồng mới có thời hạn đến ngày 30/12/2023 sau khi giao kèo cũ kết thúc vào cuối năm nay.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết nhiệm vụ quan trọng nhất của huấn luyện viên Mai Đức Chung trong một năm tới là cùng đội tuyển nữ giành thành tích cao nhất tại World Cup nữ 2023. Lãnh đạo VFF khẳng định ông Chung có đủ điều kiện dẫn dắt đoàn quân áo đỏ sao vàng tại World Cup nữ 2023 dù chưa đạt trình độ bằng cấp huấn luyện viên cao nhất của FIFA.

Chính huấn luyện viên Mai Đức Chung đã góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup, trong khi đã từng giành 5 huy chương vàng SEA Games, 3 chức vô địch giải vô địch bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á.

Sau khi quyết định gắn bó thêm cùng đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi vui mừng khi tiếp tục được VFF tin tưởng và giao nhiệm vụ. Dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam luôn là thách thức khi càng nhiều quốc gia đầu tư mạnh mẽ. Tại khu vực Đông Nam Á, bóng đá nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với Thái Lan và Philippines. Kế hoạch của tôi ở đội tuyển nữ vẫn tập trung tối đa vào đào tạo trẻ, tập luyện và tập huấn để nâng tầm chất lượng.”

Theo quan điểm của huấn luyện viên Mai Đức Chung, ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ. Việt Nam cũng cần phải xây dựng bóng đá nữ lâu dài và có tính bền vững, cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Đối với mục tiêu dẫn dắt đội tuyển dự World Cup nữ 2023, ông Chung cho hay: “Tôi đề xuất với VFF về việc tập trung đội tuyển nữ Việt Nam trong hai tuần vào cuối năm nay để tìm kiếm và sàng lọc tài năng, đồng thời rà soát lực lượng. Tôi đã để ý được một số tài năng của đội tuyển U18 nữ Việt Nam vừa thi đấu ấn tượng tại giải vô địch bóng đá U18 nữ Đông Nam Á.”

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand.

Cũng trong sáng nay, 8/8, đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022 tại Hà Nội.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".
Hết thời gian hẹn, ngày 6/12, người dân đến HDTC làm việc nhưng không có kết quả.
Vụ KĐT An Phú - An Khánh: Công ty HDTC thất hứa với khách hàng
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) hứa, hẹn đến ngày 4/12/2023 sẽ giải quyết dứt điểm các nền đất đã chuyển nhượng cho người dân từ hơn 20 năm trước nhưng chưa bàn giao. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại thất hứa.
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
(Ngày Nay) - Fan hâm mộ Maroon 5 đang đếm ngược từng ngày hội ngộ thần tượng ở Phú Quốc United Center để “cháy” cùng chất nhạc bất hủ suốt gần 3 thập kỷ qua của “những tượng đài pop – rock” tại 8Wonder Winter Festival. Với không gian đậm chất nghệ thuật và cực kỳ mãn nhãn từ sân khấu cho đến chuỗi “vệ tinh trải nghiệm” đẳng cấp, siêu nhạc hội hứa hẹn tạo nên hành trình khám phá đỉnh cao .