Ông Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với bản hợp đồng kéo dài hơn 3 năm (1/3/2023 - 31/7/2026), ông Philippe Troussier chính thức trở thành huấn luyện viên dẫn dắt Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nam U-23 quốc gia.
Ông Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam

Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và ý chí thống nhất cao giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Huấn luyện viên Philippe Troussier.

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Chức danh huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia là vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đội tuyển Việt Nam và các mục tiêu lớn. Với mục tiêu tiếp nối thành quả thời gian qua và hướng tới mục tiêu lớn trong tương lai, phấn đấu bảo vệ, từng bước nâng cao thành tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, Liên đoàn đã chủ động tuyển chọn huấn luyện viên trưởng mới cho đội tuyển. Kế hoạch hoạt động hướng tới nhiệm vụ trọng điểm trong giai đoạn tới, đặc biệt là lộ trình hướng tới top 10 châu Á và World Cup 2030 cũng đã được Liên đoàn chủ động xây dựng.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tin tưởng, với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp huấn luyện viên, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối, phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian, từ đó đưa Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ. Ông Trần Anh Tú chúc tân Huấn luyện viên Philippe Troussier thành công trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Philippe Troussier bày tỏ niềm vui và tự hào khi được gặp lại và nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. "Sau tất cả, cuối cùng tôi đã có cơ hội trở lại đất nước mà tôi trân quý trong suốt quá trình làm việc 3 năm trước đây. Tôi hiểu tầm quan trọng to lớn của công việc mà tôi đảm nhận tới đây và sẽ tập trung hoàn toàn vào công việc, các nhiệm vụ. Hướng tới các mục tiêu phía trước, tôi không phải bắt đầu từ con số không. Người tiền nhiệm của tôi là ông Park Hang-seo đã để lại một di sản lớn là đội hình giàu tính cạnh tranh. Việc hiểu biết về Đội tuyển Việt Nam và các cấp đội tuyển cũng sẽ là tư liệu quý giá để tôi chinh phục những chặng đường phía trước", ông Philippe Troussier chia sẻ.

Thời gian tới, các giải đấu sẽ liên tục diễn ra như SEA Games vào tháng 5/2023, Vòng loại U23 châu Á, Vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào cuối năm 2023 và Asian Cup 2024. Huấn luyện viên Philippe Troussier và các cộng sự đã sẵn sàng kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu. Các giải đấu đều là cơ hội cọ sát quý báu cho đội Đội tuyển Việt Nam, tạo nền tảng cho sự phát triển tiếp theo. Việc FIFA mở rộng thể thức tham dự World Cup 2026 sẽ là cơ hội cho Đội tuyển Việt Nam giành vé.

"Việc FIFA mở rộng thể thức tham dự World Cup 2026 lên 48 đội là cơ hội cho Đội tuyển Việt Nam. Đây là mục tiêu lớn nhất mà tất cả chúng ta đều đang hướng tới. Dĩ nhiên, đây là mục tiêu đầy tham vọng nhưng hoàn toàn khả thi và chúng ta sẽ cùng nhau hướng đến. Chúng tôi muốn đền đáp niềm tin của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam", tân Huấn luyện viên Philippe Troussier nhấn mạnh.

Huấn luyện viên Philippe Troussier sinh năm 1955 tại Paris (Pháp). Ông được mệnh danh là "phù thuỷ trắng" khi đạt nhiều thành công tại châu Phi. Đỉnh cao của Huấn luyện viên Philippe Troussier là khi gắn bó với Nhật Bản, giành ASIAN Cup 2000 và lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002.

Sau đó, Huấn luyện viên Troussier kinh qua nhiều Câu lạc bộ khác nhau từ Pháp, Nhật Bản đến Trung Quốc. Năm 2019, ông làm giám đốc Kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (PVF) và dẫn dắt U19 Việt Nam đến năm 2021.

Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.
Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.