Ông Putin: Đàm phán với Ukraine đi vào ngõ cụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Ba cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt, nhà lãnh đạo 69 tuổi cũng đảm bảo rằng quân đội Nga sẽ giành chiến thắng và khiến phương Tây thất vọng vì đã không thể khuất phục Moscow.
Ông Putin: Đàm phán với Ukraine đi vào ngõ cụt

Phát biểu trước công chúng về cuộc chiến lần đầu tiên kể từ khi các lực lượng Nga rút lui khỏi miền Bắc Ukraine, ông Putin hứa rằng Nga sẽ đạt được tất cả các mục tiêu "cao cả" của mình ở Ukraine.

Trong thông điệp mạnh mẽ nhất cho đến nay rằng cuộc chiến sẽ còn kéo dài, Tổng thống Nga Putin nói rằng phía Kyiv đã làm chệch hướng các cuộc đàm phán hòa bình bằng cách dàn dựng những tuyên bố giả mạo về tội ác chiến tranh của Nga và bằng cách yêu cầu đảm bảo an ninh bao trùm toàn bộ Ukraine.

"Chúng ta lại rơi vào hoàn cảnh bế tắc", ông Putin phát biểu tại một cuộc họp báo trong chuyến thăm tới Sân bay vũ trụ Vostochny.

Khi được các nhân viên cơ quan vũ trụ Nga hỏi liệu chiến dịch ở Ukraine có đạt được mục tiêu hay không, ông Putin nói: "Hoàn toàn có thể. Tôi không nghi ngờ gì cả."

Theo ông chủ Điện Kremlin, Nga sẽ "nhịp nhàng và bình tĩnh" tiếp tục hoạt động của mình nhưng kết luận chiến lược quan trọng nhất là trật tự quốc tế đơn cực mà Mỹ xây dựng sau Chiến tranh Lạnh đã tan vỡ.

Ông Putin nói rằng Nga không có lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu vì họ phải bảo vệ những người nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine và ngăn chặn nước láng giềng phía tây trở thành bàn đạp chống Nga.

Kể từ khi quân đội Nga rút khỏi miền Bắc Ukraine, ông Putin hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần gần nhất là tại đám tang của một nhà lập pháp theo chủ nghĩa dân tộc, nơi ông không trực tiếp đề cập đến cuộc chiến. Hôm thứ Hai, Tổng thống Putin cũng đã gặp Thủ tướng Áo Karl Nehammer tại Moscow, nhưng hình ảnh của sự kiện này không được công bố.

Theo Reuters
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.