Ông Putin: Đàm phán với Ukraine đi vào ngõ cụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Ba cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt, nhà lãnh đạo 69 tuổi cũng đảm bảo rằng quân đội Nga sẽ giành chiến thắng và khiến phương Tây thất vọng vì đã không thể khuất phục Moscow.
Ông Putin: Đàm phán với Ukraine đi vào ngõ cụt

Phát biểu trước công chúng về cuộc chiến lần đầu tiên kể từ khi các lực lượng Nga rút lui khỏi miền Bắc Ukraine, ông Putin hứa rằng Nga sẽ đạt được tất cả các mục tiêu "cao cả" của mình ở Ukraine.

Trong thông điệp mạnh mẽ nhất cho đến nay rằng cuộc chiến sẽ còn kéo dài, Tổng thống Nga Putin nói rằng phía Kyiv đã làm chệch hướng các cuộc đàm phán hòa bình bằng cách dàn dựng những tuyên bố giả mạo về tội ác chiến tranh của Nga và bằng cách yêu cầu đảm bảo an ninh bao trùm toàn bộ Ukraine.

"Chúng ta lại rơi vào hoàn cảnh bế tắc", ông Putin phát biểu tại một cuộc họp báo trong chuyến thăm tới Sân bay vũ trụ Vostochny.

Khi được các nhân viên cơ quan vũ trụ Nga hỏi liệu chiến dịch ở Ukraine có đạt được mục tiêu hay không, ông Putin nói: "Hoàn toàn có thể. Tôi không nghi ngờ gì cả."

Theo ông chủ Điện Kremlin, Nga sẽ "nhịp nhàng và bình tĩnh" tiếp tục hoạt động của mình nhưng kết luận chiến lược quan trọng nhất là trật tự quốc tế đơn cực mà Mỹ xây dựng sau Chiến tranh Lạnh đã tan vỡ.

Ông Putin nói rằng Nga không có lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu vì họ phải bảo vệ những người nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine và ngăn chặn nước láng giềng phía tây trở thành bàn đạp chống Nga.

Kể từ khi quân đội Nga rút khỏi miền Bắc Ukraine, ông Putin hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần gần nhất là tại đám tang của một nhà lập pháp theo chủ nghĩa dân tộc, nơi ông không trực tiếp đề cập đến cuộc chiến. Hôm thứ Hai, Tổng thống Putin cũng đã gặp Thủ tướng Áo Karl Nehammer tại Moscow, nhưng hình ảnh của sự kiện này không được công bố.

Theo Reuters
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.