Ông Tập từng thừa nhận các thành tựu kinh tế, quân sự của phương Tây

(Ngày Nay) - Các quốc gia phát triển phương Tây có lợi thế kinh tế, công nghệ và quân sự lâu dài so với Trung Quốc và Đảng Cộng sản nước này phải nhận ra rằng một số người sẽ sử dụng các điểm mạnh của phương Tây để chỉ trích những thất bại của chủ nghĩa xã hội, Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định.
Ông Tập từng thừa nhận các thành tựu kinh tế, quân sự của phương Tây

Kể từ khi lên nhậm chức vào 6 năm trước, ông Tập đã tăng cường các nỗ lực để đảm bảo sự trung thành và kỷ luật của toàn Đảng, bao gồm cả một chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng có liên quan tới sống còn của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, tạp chí Cầu Thị - tạp chí lý luận hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, lần đầu tiên xuất bản các trích đoạn dài từ bài phát biểu mà ông Tập đã công bố vào đầu năm 2013 ngay sau khi nhậm chức, cảnh báo về những nguy cơ mà toàn Đảng phải đối mặt.

Trích dẫn các nhà tư tưởng Marx và Engels, Chủ tịch Tập nói rằng chủ nghĩa xã hội chắc chắn sẽ đánh bại chủ nghĩa tư bản, nhưng đó sẽ là một quá trình lịch sử lâu dài. Trung Quốc sẽ đi theo con đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Trung Quốc phải "đánh giá đầy đủ thực tế khách quan về lợi thế lâu dài của các nước phát triển phương Tây trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học và quân sự và chuẩn bị chu đáo cho tất cả các khía cạnh hợp tác và đấu tranh lâu dài giữa hai hệ thống xã hội".

Đảng cũng cần phải "đối mặt với thực tế rằng một số người sẽ so sánh những phẩm chất tốt đẹp của các quốc gia phát triển phương Tây với sự thiếu chính xác của đất nước chúng ta về phát triển xã hội chủ nghĩa và đưa ra những lời chỉ trích", ông Tập nói thêm.

Mặc dù đã phạm phải những sai lầm lớn, giống như Cách mạng Văn hóa, thì lịch sử của Đảng nhìn chung "hết sức vinh quang", ông Tập nhất mạnh.

Những người chỉ trích cuộc cách mạng - kể từ khi nước CHND Trung Hoa khai sinh vào năm 1949, chỉ đơn giản là cố gắng kích động sự lật đổ của Đảng, ông Tập nói thêm.

Nhưng Trung Quốc cần bám sát các cải cách kinh tế mang tính bước ngoặt bắt đầu vào năm 1978, động thái giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc tránh khỏi sự sụp đổ, Chủ tịch Tập Cận Bình nói.

Đảng thậm chí đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, như sự sụp đổ mà Liên Xô và hệ thống XHCN ở Đông Âu. Nhưng Trung Quốc đã chứng minh cho những người chỉ trích rằng họ đã sai, ông Tập nói thêm.

"Cả lịch sử và thực tế cho chúng ta biết rằng chỉ có chủ nghĩa xã hội mới có thể cứu Trung Quốc. Chỉ có chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc mới có thể phát triển Trung Quốc. Đây là kết luận của lịch sử và sự lựa chọn của người dân", ông Tập kết luận.

Theo Reuters
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.