Ông Trump hoãn thời hạn áp mức thuế quan mới với Trung Quốc

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng "giả sử cả hai bên đạt được thêm tiến bộ", Washington sẽ lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để ký kết thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Ông Trump hoãn thời hạn áp mức thuế quan mới với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ tuyên bố trên trang Twitter của mình rằng ông sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, trước đó dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/3.

"Do kết quả của các cuộc đàm phán rất hữu ích này, tôi sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan hiện được lên kế hoạch vào ngày 1/3", người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố.

Ông cũng nhấn mạnh rằng phía Washington đã có một "tiến bộ đáng kể" trong các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh về các vấn đề như bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất hiện đang diễn ra tại Washington.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 3 giữa lãnh đạo hại nước. Vào thứ Sáu tuần trước, ông Trump nói rằng các có thể sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 3 tới.

Theo Sputnik
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.