(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng "giả sử cả hai bên đạt được thêm tiến bộ", Washington sẽ lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để ký kết thỏa thuận thương mại giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ tuyên bố trên trang Twitter của mình rằng ông sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, trước đó dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/3.
"Do kết quả của các cuộc đàm phán rất hữu ích này, tôi sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan hiện được lên kế hoạch vào ngày 1/3", người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố.
Ông cũng nhấn mạnh rằng phía Washington đã có một "tiến bộ đáng kể" trong các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh về các vấn đề như bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ.
Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất hiện đang diễn ra tại Washington.
Trước đó, truyền thông đưa tin rằng các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 3 giữa lãnh đạo hại nước. Vào thứ Sáu tuần trước, ông Trump nói rằng các có thể sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 3 tới.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.