Ông Trump khẳng định sẽ thắng Tổng thống Putin trong cuộc đua vũ trang

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định Washington sẽ chiếm ưu thế hơn Moscow trong một cuộc chạy đua vũ trang nếu có.
Ông Trump khẳng định sẽ thắng Tổng thống Putin trong cuộc đua vũ trang

NBC News đã trích dẫn nguồn tin của Nhà Trắng về cuộc trò chuyện điện thoại tuần trước giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump. Trong cuộc điện đàm này, ông Trump đã cam kết sẽ chiếm ưu thế hơn Moscow nếu có một cuộc chạy đua vũ trang giữa 2 nước.

"Nếu bạn muốn có một cuộc chạy đua vũ trang, chúng tôi có thể làm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng," ông Trump nói.

Đây là nội dung trong cuộc điện thoại khi Tổng thống Hoa Kỳ gọi điện chúc mừng ông Putin vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18 tháng 3 tại Nga. Trong cuộc trò chuyện điện thoại, hai nhà lãnh đạo đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện những nỗ lực phối hợp để hạn chế một cuộc chạy đua vũ trang.

Ông Trump khẳng định sẽ thắng Tổng thống Putin trong cuộc đua vũ trang ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump

Chủ đề này cũng rất quan trọng trong chương trình nghị sự giữa ông Putin với các ứng cử viên tổng thống trước đó. Trong một cuộc họp gần đây với các ứng cử viên tổng thống, ông Putin đặc biệt nhấn mạnh rằng Moscow sẽ không tham gia một cuộc chạy đua vũ trang mới nhưng sẽ chú ý đến việc tăng cường khả năng phòng thủ của Nga.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến việc tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước, nhưng tôi muốn gửi thông điệp hiện tại: không ai có thể khởi động một cuộc chạy đua vũ trang", ông Putin nói thêm.

 Theo Sputnik

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.