'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  CNN dẫn nguồn tin các cố vấn nói rằng cựu Tổng thống Donald Trump không hề tỏ ra hối tiếc về vụ bạo động ở Điện Capitol, dù việc này có thể ảnh hưởng kết quả phiên tòa Thượng viện.
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin trên cũng nói rằng mối quan hệ của cựu tổng thống và cấp phó - cựu Phó tổng thống Mike Pence - vẫn không cải thiện sau vụ bạo loạn ngày 6/1, thời điểm mà ông Pence cùng gia đình phải đi di tản khi những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ, còn ông Trump thì chỉ trích ông Pence trên Twitter.

Một số trợ lý đã tức giận vì ông Trump đặt phó tổng thống của mình vào nguy hiểm. Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, cựu tổng thống cũng không tỏ ra hối tiếc vì đặt ông Pence vào tình thế như vậy.

Nguồn tin này vẫn nói rằng hai người sẽ bỏ qua chuyện này theo thời gian. "Thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ", người này dự đoán.

Về vụ bạo loạn, một cố vấn nói rằng ông Trump muốn xem người ủng hộ mình biểu dương lực lượng. "Ông ấy thích sức mạnh", một cố vấn nói. "Ông ấy thích người ta chiến đấu mạnh mẽ cho ông ấy".

Điều này trùng khớp với lời một cựu cố vấn Nhà Trắng nói với CNN rằng cựu tổng thống "yêu thích" việc xem đám đông ủng hộ mình chiếm đóng Điện Capitol.

Khi được hỏi liệu tổng thống có hối tiếc không, nguồn tin này cười và nói rằng đối với ông Trump, không có điều gì xúc phạm hơn là phải nói "xin lỗi".

'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn' ảnh 1
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên của Hạ viện đã đưa ra những clip mới về việc xảy ra trong Điện Capitol ngày 6/1 và theo đuổi lập luận rằng chính những lời của ông Trump đã kích động người ủng hộ xông vào Điện Capitol, gây nên vụ bạo loạn.

Trong khi đó, các luật sư của ông Trump bị chỉ trích đã đưa ra những lời biện hộ yếu đuối trước phiên tòa của Thượng viện. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định có rất ít cơ hội phe Dân chủ lôi kéo được 2/3 số phiếu ở Thượng viện để kết tội ông Trump.

Nguồn tin của CNN nói rằng phe Dân chủ hiểu điều này và mục đích của họ là thuyết phục công chúng đến bước chính công chúng sẽ ngăn cản ông Trump ra tái tranh cử.

Theo Zing
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.