'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  CNN dẫn nguồn tin các cố vấn nói rằng cựu Tổng thống Donald Trump không hề tỏ ra hối tiếc về vụ bạo động ở Điện Capitol, dù việc này có thể ảnh hưởng kết quả phiên tòa Thượng viện.
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin trên cũng nói rằng mối quan hệ của cựu tổng thống và cấp phó - cựu Phó tổng thống Mike Pence - vẫn không cải thiện sau vụ bạo loạn ngày 6/1, thời điểm mà ông Pence cùng gia đình phải đi di tản khi những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ, còn ông Trump thì chỉ trích ông Pence trên Twitter.

Một số trợ lý đã tức giận vì ông Trump đặt phó tổng thống của mình vào nguy hiểm. Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, cựu tổng thống cũng không tỏ ra hối tiếc vì đặt ông Pence vào tình thế như vậy.

Nguồn tin này vẫn nói rằng hai người sẽ bỏ qua chuyện này theo thời gian. "Thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ", người này dự đoán.

Về vụ bạo loạn, một cố vấn nói rằng ông Trump muốn xem người ủng hộ mình biểu dương lực lượng. "Ông ấy thích sức mạnh", một cố vấn nói. "Ông ấy thích người ta chiến đấu mạnh mẽ cho ông ấy".

Điều này trùng khớp với lời một cựu cố vấn Nhà Trắng nói với CNN rằng cựu tổng thống "yêu thích" việc xem đám đông ủng hộ mình chiếm đóng Điện Capitol.

Khi được hỏi liệu tổng thống có hối tiếc không, nguồn tin này cười và nói rằng đối với ông Trump, không có điều gì xúc phạm hơn là phải nói "xin lỗi".

'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn' ảnh 1
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên của Hạ viện đã đưa ra những clip mới về việc xảy ra trong Điện Capitol ngày 6/1 và theo đuổi lập luận rằng chính những lời của ông Trump đã kích động người ủng hộ xông vào Điện Capitol, gây nên vụ bạo loạn.

Trong khi đó, các luật sư của ông Trump bị chỉ trích đã đưa ra những lời biện hộ yếu đuối trước phiên tòa của Thượng viện. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định có rất ít cơ hội phe Dân chủ lôi kéo được 2/3 số phiếu ở Thượng viện để kết tội ông Trump.

Nguồn tin của CNN nói rằng phe Dân chủ hiểu điều này và mục đích của họ là thuyết phục công chúng đến bước chính công chúng sẽ ngăn cản ông Trump ra tái tranh cử.

Theo Zing
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.