Đám đông biểu tình đang kéo về phía Nhà Trắng. Ảnh: BBC
Biểu tình lan rộng ở Mỹ bất chấp lệnh giới nghiêm
Làn sóng biểu tình đòi công bằng sắc tộc sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd tiếp tục lan rộng và bùng phát dữ dội khắp nước Mỹ, bất chấp việc nhiều thành phố đã áp lệnh giới nghiêm nhằm khôi phục trật tự.
Mâu thuẫn sắc tộc thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ tại Minneapolis
Mâu thuẫn sắc tộc thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ tại Minneapolis
(Ngày Nay) - Khói và lửa bốc lên cả ngày lẫn đêm tại thành phố Minneapolis khi đám đông đập phá các cửa sổ và xông qua hàng rào để được tiếp cận với Phân khu Cảnh sát 3. Họ hô vang tên nạn nhân George Floyd và câu nói trước khi chết của người này: "Tôi không thể thở được". 
Người biểu tình dựng rào chắn sau khi chiếm trụ sở chính quyền Hong Kong. Ảnh: CNN
Đặc khu trưởng Hong Kong kêu gọi 'thượng tôn pháp luật'
(Ngày Nay) - Vào ngày kỷ niệm Hong Kong trở về với Trung Quốc, một nhóm lớn người biểu tình đã đập vỡ cửa kính và xông vào trụ sở chính quyền đặc khu. Diễn biến mới nhất này đã cho thấy tình hình tại Hong Kong đang hết sức căng thẳng khi các làn sóng biểu tình ôn hòa dần biến tướng và bị đẩy lên thành một cuộc bạo động.
Người biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống tại Jakarta, Indonesia, ngày 22/5/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Indonesia: Nhiều người thương vong trong các cuộc biểu tình bạo loạn
Ngày 22/5, Thị trưởng Jakarta, ông Anies Baswedan, cho biết 6 người đã thiệt mạng và 200 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn xảy ra ở thủ đô Jakarta, sau khi Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) công bố kết quả bầu cử tổng thống ở nước này.
Một chiếc xe bị đốt cháy tại trung tâm Paris. Ảnh: Sputnik
Biểu tình ngày Quốc tế Lao động biến thành bạo loạn tại Paris
(Ngày Nay) - Cuộc tuần hành biểu tình của người dân Pháp nhân dịp ngày Quốc tế Lao động (1/5/2018) tại thủ đô Paris đã nhanh chóng trở nên hỗn loạn khi các phần tử quá khích đã tiến hành đập phá, đốt xe ô tô ven đường, khiến cảnh sát phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để dập tắt bạo loạn.
Sri Lanka gia hạn lệnh giới nghiêm ngăn bạo loạn tôn giáo
Sri Lanka gia hạn lệnh giới nghiêm ngăn bạo loạn tôn giáo
Ngày 15/6, căng thẳng giữa cộng đồng người Hồi giáo thiểu số và các Phật tử quá khích leo thang thành các cuộc đụng độ làm ít nhất 41 người bị thương đã khiến cảnh sát Sri Lanka gia hạn lệnh giới nghiêm tại hai khu nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng ở miền Nam nước này.