Ông Trump phát tín hiệu mạnh nhất sẽ tranh cử tổng thống Mỹ 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ nhất về kế hoạch tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024, khi ông đã 78 tuổi.
Ông Trump phát tín hiệu mạnh nhất sẽ tranh cử tổng thống Mỹ 2024

Theo kênh CNN, trong một tín hiệu mạnh nhất về ý định tranh cử trở lại Nhà Trắng, cựu Tổng thống Donald Trump nói với tạp chí New York Magazine trong cuộc phỏng vấn mới đây rằng ông vẫn đang cân nhắc khi nào sẽ công bố chiến dịch tranh cử 2024, chứ không phải là quyết định có tham gia hay không.

"Tôi sẽ nói rằng quyết định quan trọng của tôi sẽ là tôi sẽ tiến hành [công bố] trước hay sau [cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ]”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được công bố ngày 13/7, ám chỉ cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

"Tôi sẽ công bố trước hay sau? Đó sẽ là quyết định lớn của tôi", ông Trump nói thêm, sau khi xác nhận rằng ông đã "đưa ra quyết định” về việc có dự định tranh cử hay không.

Những bình luận mới nhất nói trên xác nhận việc CNN đưa tin trước đó về những cân nhắc đằng sau hậu trường của cựu Tổng thống và các trợ lý hàng đầu về thời điểm nhảy vào cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa để tối đa hóa tác động từ thông báo của ông, và cũng để ngăn các đối thủ tiềm tàng cùng đảng thách thức ông.

"Tôi nghĩ rằng nhiều người thậm chí sẽ không tranh cử nếu tôi làm điều đó bởi vì, nếu bạn nhìn vào các cuộc thăm dò, họ thậm chí còn không đăng ký", ông Trump tự tin nói.

Một trong những thành viên Đảng Cộng hòa đó là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một ngôi sao mới nổi đã công khai loại bỏ thách thức ở cuộc bỏ phiếu sơ bộ với ông Trump. Ông DeSantis đã mạnh mẽ chỉ ra rằng ông cũng đang quan tâm tới Nhà Trắng. Trước đây, ông Trump từng nói với các cố vấn rằng ông sẽ dễ dàng đánh bại Thống đốc Florida ở cuộc bầu cử sơ bộ.

Bên trong quỹ đạo của cựu Tổng thống Trump, các cố vấn của ông lúc này đang đau đầu cân nhắc liệu một thông báo tranh cử trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ có thể làm suy yếu cơ hội của Đảng Cộng hòa không, khi nó sẽ lái bầu không khí chính trị xoay quanh ông Trump, vốn là một chính trị gia gây chia rẽ sâu sắc.

Một người thân cận với ông Trump nói rằng nếu ông không thông báo quyết định tranh cử tổng thống trong tháng này, thì giải pháp thay thế có khả năng nhất sẽ là khởi động chiến dịch vào tháng 9, nhân dịp Ngày Lao động của Mỹ.

Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu cho các trường hợp ngộ độc rượu.
Liên tiếp xảy ra hành hung nhân viên y tế, Bộ Y tế gửi văn bản tới Bộ Công an
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.