Đa số cử tri Mỹ không muốn ông Trump ra tranh cử vào năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - 60% cử tri được hỏi không muốn ông Trump ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, trong khi chỉ 32% người được cho rằng ông nên tranh cử nhiệm kỳ thứ hai không liên tiếp.

Đa số cử tri Mỹ không muốn ông Trump ra tranh cử vào năm 2024

Ngày 9/12, một cuộc thăm dò của NPR/PBS NewsHouse/Marist mới công bố cho thấy 60% cử tri không muốn ông Donald Trump ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Chỉ 32% người được cho rằng ông nên tranh cử nhiệm kỳ thứ hai không liên tiếp.

Trong khi đó, đa số đảng viên đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử vào năm 2024, nhưng tỷ lệ ủng hộ chỉ đạt 67%, thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ hơn 90% mà ông nhận được trong đảng của mình trong cuộc bầu cử vừa qua.

Một cuộc thăm dò khác của Politico/Morning Consult cùng ngày cho thấy 60% đảng viên Cộng hòa cho rằng ông Trump có khả năng tái tranh cử.

Một cuộc khảo sát trước đó cho thấy 53% thành viên đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ Tổng thống Trump vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử.

Trước đó, ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ý định có thể tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Bốn năm qua thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang cố gắng có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm".

Theo TTXVN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.