Ông Trump tái xuất nhân Ngày Tổng thống ở Florida

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được "món quà bất ngờ" khi tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach.
Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.
Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.

Đoàn xe của nhà cựu lãnh đạo Mỹ diễu hành ngang qua khu tập trung người ủng hộ ông vào ngày 15/2, gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida.

Theo Hill, sự kiện được tổ chức để chào mừng lễ Ngày Tổng thống, cũng như việc Thượng viện Mỹ hôm 13/2 không đủ số phiếu kết tội ông Trump kích động vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1.

Những đoạn video được chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội cho thấy một đám đông ủng hộ ông Trump đã tập trung dọc theo đoạn đường gần Mar-a-Lago. Nhiều người mang theo biểu ngữ, cờ Mỹ, cờ ủng hộ ông Trump và mũ, áo MAGA (viết tắt cho thông điệp tranh cử "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại").

Ông Trump ngồi trong xe chuyên dụng màu đen, nhìn ra cửa sổ ôtô và vẫy tay chào đám đông. Các cử tri Mỹ hò hét và vỗ tay khi đoàn xe cùng các mật vụ di chuyển từ tốn qua đoạn đường.

Trong buổi bỏ phiếu luận tội ở Thượng viện ngày 13/2. chỉ có 7 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn nhắm vào Điện Capitol. Đa số thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu miễn tội, dựa trên quan điểm rằng Thượng viện không thể luận tội một tổng thống đã hết nhiệm kỳ.

Ông Trump đã ăn mừng chiến thắng với thông cáo báo chí không lâu sau buổi bỏ phiếu. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng đây chỉ mới là bước khởi đầu cho "MAGA" và ông sẽ công bố những kế hoạch tương lai trong vài ngày tới.

Theo Zing
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.