Ông Trump tái xuất nhân Ngày Tổng thống ở Florida

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được "món quà bất ngờ" khi tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach.
Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.
Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.

Đoàn xe của nhà cựu lãnh đạo Mỹ diễu hành ngang qua khu tập trung người ủng hộ ông vào ngày 15/2, gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida.

Theo Hill, sự kiện được tổ chức để chào mừng lễ Ngày Tổng thống, cũng như việc Thượng viện Mỹ hôm 13/2 không đủ số phiếu kết tội ông Trump kích động vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1.

Những đoạn video được chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội cho thấy một đám đông ủng hộ ông Trump đã tập trung dọc theo đoạn đường gần Mar-a-Lago. Nhiều người mang theo biểu ngữ, cờ Mỹ, cờ ủng hộ ông Trump và mũ, áo MAGA (viết tắt cho thông điệp tranh cử "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại").

Ông Trump ngồi trong xe chuyên dụng màu đen, nhìn ra cửa sổ ôtô và vẫy tay chào đám đông. Các cử tri Mỹ hò hét và vỗ tay khi đoàn xe cùng các mật vụ di chuyển từ tốn qua đoạn đường.

Trong buổi bỏ phiếu luận tội ở Thượng viện ngày 13/2. chỉ có 7 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn nhắm vào Điện Capitol. Đa số thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu miễn tội, dựa trên quan điểm rằng Thượng viện không thể luận tội một tổng thống đã hết nhiệm kỳ.

Ông Trump đã ăn mừng chiến thắng với thông cáo báo chí không lâu sau buổi bỏ phiếu. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng đây chỉ mới là bước khởi đầu cho "MAGA" và ông sẽ công bố những kế hoạch tương lai trong vài ngày tới.

Theo Zing
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.