Ông Võ Văn Thưởng: Không có khái niệm 'hạ cánh an toàn'

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, đối với việc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, trong thời gian qua Đảng, Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt, chặt chẽ, không có vùng cấm, không có tình trạng xử lý nặng ở dưới, nhẹ ở trên.

Sáng 26/11, ông Võ Văn Thưởng cùng với ông Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Các cử tri đã phản ánh đến Đoàn ĐBQH các vấn đề nóng trên địa bàn như tình hình sở hạ tầng xuống cấp; vấn đề quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến người dân… Cử tri cũng quan tâm đến nhiều vấn đề lớn của đất nước, như tình hình tăng trưởng kinh tế; xử lý tiêu cực, tham nhũng.

Ông Võ Văn Thưởng: Không có khái niệm 'hạ cánh an toàn' ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Trước khi trả lời ý kiến các cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết là ĐBQH tỉnh Đồng Nai, phụ trách ba địa phương là huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành và TP Biên Hòa, tuy nhiên, để nắm bắt thêm thêm tình hình của địa phương nên Đoàn ĐBQH tỉnh đã sắp xếp cho ông tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Cửu.

Đối với các vấn đề tại địa phương mà cử tri phản ánh, ông Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo địa phương phân công cán bộ tiếp dân, lắng nghe ý kiến các cử kịp thời  giải quyết.

Ông Võ Văn Thưởng cũng cho biết, đối với việc đấu tranh chống tiêu cục, tham nhũng, trong thời gian qua Đảng, Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt, chặt chẽ, không có vùng cấm, không có tình trạng xử lý nặng ở dưới, nhẹ ở trên.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ: “Từ đầu nhiệm kì đến nay đã xử lý rất nghiêm khắc, xử từ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng. Xử từ đương chức đến về hưu, đương chức sai phạm đang giữ chức vụ, về hưu rồi phát hiện ra sai phạm cũng bị xử lý, không có khái niệm hạ cánh an toàn...”

Đối với công tác đâu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống tiêu cực tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu chính quyền cần sự giám sát của người dân. Vì chính người dân là người biết rõ nhất, nắm rõ nhất những cán bộ, đảng viên trên địa bàn mình, trong khu dân cư của mình.

Theo Tiền Phong
Nhiều khách quốc tế bày tỏ ấn tượng trước buổi diễu hành Việt phục.
Hơn 100kg Việt phục được các bạn trẻ mang tới châu Âu để kể câu chuyện về lịch sử và văn hoá Việt Nam
(Ngày Nay) - Buổi giới thiệu Việt phục trong khuôn khổ Festival Rực rỡ Việt Nam 2026 vừa diễn ra tại Praha đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả quốc tế và cộng đồng người Việt. Hàng chục bộ trang phục truyền thống được tái hiện, mang đến một hành trình xuyên suốt qua nhiều giai đoạn lịch sử Việt Nam, từ thời Trần, Lê đến Nguyễn.
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) - tổ chức được ví như ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương – công bố báo cáo thường niên cảnh báo đỏ về 4 "điểm áp lực" đang trực tiếp đe dọa sự ổn định tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ toàn cầu phải hành động ngay lập tức.
Trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho nhà sản xuất phim Bill Mechanic
DANAFF IV trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho Bill Mechanic
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.