OpenAI chế nhạo vụ kiện của Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hồ sơ tòa án mới được công bố, OpenAI cho biết họ vẫn hoạt động tốt khi không có tỷ phú Elon Musk sau khi ông rời công ty vào năm 2018. Hiện ông Musk muốn bản thân được công nhận cho tất cả những thành công to lớn của OpenAI trong 6 năm qua.
OpenAI chế nhạo vụ kiện của Elon Musk

OpenAI đã đưa ra một hồ sơ pháp lý mới phản hồi lại vụ kiện mà ông Musk đã đệ đơn chống lại công ty này vào tháng trước, gọi những tuyên bố “không mạch lạc” của vị tỷ phú công nghệ là “phù phiếm”, “bất thường” và “hư cấu”.

Từng là người đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015, Elon Musk đã cáo buộc công ty vi phạm thỏa thuận thành lập và đi chệch khỏi sứ mệnh phi lợi nhuận ban đầu bằng cách dành một số công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất cho khách hàng tư nhân.

OpenAI tuần trước đã bác bỏ những tuyên bố của ông Musk, khẳng định rằng ông Musk ghen tị vì không còn được can dự vào OpenAI nữa khi công ty này đang dẫn đầu trong cuộc "chạy đua vũ trang" về AI.

Trong một email gửi cho các nhà đồng sáng lập OpenAI khác vào năm 2018, ông Musk nói với các giám đốc điều hành công ty rằng OpenAI nên nằm dưới sự kiểm soát của Tesla để duy trì tính cạnh tranh. Tỷ phú Elon Musk rời OpenAI vào cuối năm 2018 sau khi ban lãnh đạo OpenAI gạt bỏ đề xuất trên.

Hồ sơ tòa án của OpenAI thậm chí còn đi xa hơn, cáo buộc ông Musk sử dụng thỏa thuận thành lập được cho là để làm cơ sở cho một vụ kiện được thiết kế nhằm “thúc đẩy lợi ích thương mại” của vị tỷ phú. OpenAI tuyên bố rằng công ty không có thỏa thuận sáng lập hoặc bất kỳ thỏa thuận nào khác với Musk liên quan đến việc ông tài trợ cho công ty.

“Nếu sự việc này được xem xét, bằng chứng sẽ cho thấy rằng ông Musk ủng hộ cấu trúc vì lợi nhuận cho OpenAI, do chính ông kiểm soát và từ bỏ dự án khi mong muốn của ông không được tuân theo. Chứng kiến những tiến bộ công nghệ đáng chú ý mà OpenAI đã đạt được, giờ đây Musk muốn thành công đó cho riêng mình”, hồ sơ tòa án nêu rõ.

OpenAI cũng cho biết họ tin rằng việc “bác bỏ sớm và nhanh chóng” vụ kiện của ông Musk là hợp lý, cũng như bày tỏ lo ngại rằng ông Musk có thể sử dụng quy trình xem xét thỏa thuận thành lập để “tìm cách truy cập vào hồ sơ và công nghệ độc quyền của OpenAI”.

Elon Musk hiện đang điều hành công ty trí tuệ nhân tạo của riêng mình mang tên XAI, công ty này đang tìm cách cạnh tranh với OpenAI.

Theo CNN
Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 về kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục từ HCERES, Cộng hòa Pháp. Thời hạn kiểm định là 5 năm có giá trị đến ngày 10/4/2029. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao uy tín, chất lượng của Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
(Ngày Nay) - Hiện sầu riêng ở Cần Thơ đang bước vào vụ thu hoạch. So với cách nay 20 ngày, giá sầu riêng đã giảm một nửa nhưng theo các nhà vườn hiện giá bán vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và người trồng sầu riêng vẫn có lợi nhuận. Giá sầu riêng tăng, giảm cũng xảy ra một số bất cập trong mua, bán sầu riêng giữa nhà vườn và thương lái.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh tình hình an ninh thêm căng thẳng sau khi xuất hiện nhân tố leo thang mới giữa Israel và Iran, ngày 12/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.
Trong trận đánh mở màn trên đồi Him Lam, Đại đội phó Trần Can dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền duyên xông vào sở chỉ huy địch, cắm cờ lên lô cốt Him Lam. Liệt sĩ Trần Can hy sinh anh dũng sáng 7/5/1954, ngày kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Tư liệu TTXVN
Trần Can - Người anh hùng cắm cờ trên cứ điểm Him Lam
(Ngày Nay) - Để góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 7/5/1954, lừng lẫy năm châu, biết bao tấm gương đã anh dũng hy sinh “dù bom đạn xương tan, thịt nát/ Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh”… Một trong những tấm gương xuất sắc, dũng cảm chiến đấu, "vì nước quên thân" và hy sinh đúng ngày giải phóng Điện Biên là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Trần Can.
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
(Ngày Nay) - Thanh Oai có vị trí chiến lược trong phát triển phía Tây nam Hà Nội. Địa phương "cửa ngõ" của Thủ đô này được định hướng đến khoảng năm 2030 sẽ trở thành quận sinh thái. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, huyện Thanh Oai phải nỗ lực rất nhiều, nhất là việc phát triển đầu tư hạ tầng khung - tiền đề quan trọng đánh thức nguồn lực địa phương, cũng như việc kết nối phát triển kinh tế của cả vùng.
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
(Ngày Nay) - Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.