"Oppenheimer" thống trị Oscar 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Càn quét hàng loạt giải thưởng trước thềm lễ trao giải Oscar 2024, tác phẩm "Oppenheimer" của đạo diễn Christopher Nolan đã chiến thắng hạng mục quan trọng nhất: "Phim xuất sắc nhất".
"Oppenheimer" thống trị Oscar 2024

"Oppenheimer" của đạo diễn Christopher Nolan là bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời của nhà vật lý lý thuyết J. Robert Oppenheimer, người chế tạo ra bom nguyên tử.

Dù là một bộ phim lịch sử dài 3 giờ với chủ đề khoa học và chính trị, "Oppenheimer" vẫn càn quét phòng vé toàn cầu và thu về 953,8 triệu USD, bên cạnh những lời khen ngợi từ giới phê bình.

“Điện ảnh chỉ hơn 100 tuổi một chút thôi,” Nolan phát biểu trên sân khấu. “Tôi tưởng tượng mình sẽ có 100 năm tham gia hội họa hoặc sân khấu. Chúng tôi không biết cuộc hành trình đáng kinh ngạc này sẽ đi đến đâu từ đây, nhưng biết rằng các bạn nghĩ rằng tôi là một phần có ý nghĩa trong đó có nghĩa là cả thế giới đối với tôi".

Đây là bộ phim đầu tiên của Christopher Nolan đoạt giải "Phim xuất sắc nhất". Đạo diễn này từng nổi danh nhờ bộ ba phim Batman "The Dark Knight", gây ấn tượng toàn cầu nhờ siêu phẩm "Inception",...

Tại lễ trao giải Oscar năm nay, "Oppenheimer" đã chiến thắng trước "Barbie", và các ứng viên nặng ký khác như "Past Lives", "The Holdovers" và "The Zone of Interest".

Theo Reuters
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.