Oracle đang đàm phán mua lại TikTok

(Ngày Nay) - Oracle bất ngờ xuất hiện trên đường đua thâu tóm TikTok ở Mỹ, Camada, Úc và New Zealand
Oracle đang đàm phán mua lại TikTok

Theo nguồn tin của CNBC - Oracle, ông lớn phần mềm doanh nghiệp, đang đàm phán để mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ, Camada, Úc và New Zealand.

Oracle đang làm việc cùng với một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm đã có cổ phần ở TikTok từ trước đó. Theo Financial Times, General Atlantic và Sequoia Capital có thể là hai trong số các nhà đầu tư đang tham gia đàm phán đầu tư cùng Oracle.

Tuy nhiên, đại diện của cả Oracle và TikTok đều từ chối đưa ra bình luậnvề những thông tin này.

Cuộc đàm phán giữa Oracle và TikTok ở 4 quốc gia nói trên vẫn đang được thực hiện và có những tiến triển trong những ngày gần đây. Oracle và Microsoft đang là hai cái tên tiến xa nhất trên bàn đàm phán so với những cái tên khác cũng đang bày tỏ sự quan tâm.

Mặc dù Microsoft đang hợp tác sâu sát với chính phủ Mỹ để thâu tóm TikTok trong hơn 1 tháng trở lại đây, thế nhưng người đồng sáng lập và Chủ tịch Oracle Larry Ellison cũng có mỗi quan hệ tốt với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đầu năm nay, ông Ellison đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ cho ông Trump.

Oracle hiện tại không có hoạt động kinh doanh ở mảng video nói riêng và mạng xã hội cho người dùng đại trà nòi chung. Tuy nhiên, Orable có thể sử dụng dữ liệu khách hàng từ TikTok để cải thiện các sản phẩm liên quan đến marketing. Dù vậy, việc chi hàng chục tỉ USD để mua một công ty mạng xã hội đại trà vẫn là một thay đổi lớn của Oracle.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.