Pakistan bắn thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Tên lửa đất đối đất Shaheen-1 đã được phóng nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng hoạt động của Bộ Tư lệnh lực lượng vũ trang chiến lược Pakistan.
Tên lửa Shaheen có thể mang cả đầu đạn hạt nhân với tầm bắn tới 650km. (Nguồn: Reuters)
Tên lửa Shaheen có thể mang cả đầu đạn hạt nhân với tầm bắn tới 650km. (Nguồn: Reuters)

Kyodo đưa tin Bộ Quốc phòng Pakistan ngày 18/11 cho biết, nước này cùng ngày đã bắn thử một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn 650km.

Bộ trên cho hay, tên lửa đất đối đất Shaheen-1 đã được phóng nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng hoạt động của Bộ Tư lệnh lực lượng vũ trang chiến lược.

Tên lửa ban đầu được phát triển từ năm 1998 với sự giúp đỡ của Trung Quốc, với tầm bắn 350km, nhưng đã được cải tiến với công nghệ của Pakistan./.

Theo TTXVN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.