Park Hang-seo: ‘Việt Nam không còn lo sợ khi đối đầu Thái Lan’

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tin rằng bất cứ cầu thủ nào của ông cũng không còn tâm trạng lo lắng khi gặp kình địch ở Đông Nam Á.
Park Hang-seo: ‘Việt Nam không còn lo sợ khi đối đầu Thái Lan’ ảnh 1

HLV Park Hang-seo gặp gỡ và động viên các cầu thủ khoá IV học viện HAGL JMG. Ảnh: Đức Đồng.

"Tôi biết, trước đây mỗi khi gặp Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam thường bị tâm lý, lo sợ. Nó có thể đến từ sự chênh lệch trình độ, hoặc quá khứ đối đầu thua nhiều hơn thắng. Điều đó khiến họ chơi không tốt, dẫn đến những kết quả đáng buồn. Nhưng bây giờ, tôi tin là họ không còn cảm giác đó nữa", HLV Park Hang-seo chia sẻ với VnExpress.

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam năm 2017, thầy Park mới một lần đối đầu Thái Lan ở giải giao hữu Cup M-150 tại Bangkok. Trận đó, đội U23 của ông thắng 2-1, trước khi lên đường sang chung quốc đá U23 châu Á. Ở các cấp độ đội tuyển khác, ông chưa từng gặp Thái Lan nhưng đã gặp nhiều đối thủ mạnh hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Iraq...

"Tôi nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp Thái Lan, họ vẫn là một đội bóng mạnh. Nhưng mục tiêu của Việt Nam cao hơn rồi, chúng ta bây giờ phải xác định đối thủ trực tiếp là Hàn Quốc, Nhật Bản... Có thể vẫn còn khoảng cách lớn, nhưng một khi xác định được tâm thế như vậy, các cầu thủ sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn", ông nhấn mạnh.

U23 Việt Nam hiện tại đóng quân ở Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Đội sẽ lần lượt tiếp đón Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Mục tiêu của HLV Park Hang-seo là giành ngôi nhất bảng K để giành quyền tham dự vòng chung kết tại Thái Lan vào năm 2020.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.