Petrovietnam sẵn sàng cung ứng ổn định xăng dầu và các sản phẩm phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện Chỉ thị 12/CT-BCT ngày 20/11/2024 của Bộ Công Thương về các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2024 và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm đảm bảo cung ứng xăng dầu, các sản phẩm phục vụ tiêu dùng và sản xuất trong giai đoạn cao điểm này.
Petrovietnam sẵn sàng cung ứng ổn định xăng dầu và các sản phẩm phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong dịp Tết

Theo đó, Petrovietnam đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất ổn định, dự trữ nguyên vật liệu hợp lý, sử dụng tối đa nguồn nguyên liệu nội địa, đồng thời giảm chi phí sản xuất để tối ưu hóa nguồn cung. Tổng Giám đốc Petrovietnam đã yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai kế hoạch sản xuất an toàn và dự trữ đủ nguồn hàng nhằm đáp ứng kịp thời cho thị trường trong dịp Tết.

Không chỉ tập trung vào sản xuất, Tập đoàn còn tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động lưu thông và phân phối; công tác bán hàng và hệ thống tiêu thụ; tăng cường kiểm soát chất lượng, đo lường, giá bán, thời gian bán hàng;... tại tất cả các đơn vị. Những biện pháp này đảm bảo các sản phẩm xăng dầu, hàng hóa được cung ứng ổn định và không xảy ra tình trạng thiếu hụt hay tăng giá bất thường trong giai đoạn cao điểm cuối năm.

Ngoài ra, Petrovietnam còn tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua việc đẩy mạnh cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa trong nước. Đây là một trong những giải pháp không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn góp phần kích cầu sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường nội địa.

Để đảm bảo kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị thường xuyên phối hợp với địa phương và các cơ quan chức năng, theo dõi sát sao diễn biến thị trường và nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời, các đơn vị phải thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Công Thương và báo cáo về Tập đoàn để đảm bảo chỉ đạo kịp thời và thông suốt.

Việc triển khai các biện pháp theo Chỉ thị 12/CT-BCT không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của Petrovietnam mà còn thể hiện vai trò đầu tàu của doanh nghiệp trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và ổn định kinh tế vĩ mô. Những nỗ lực này khẳng định cam kết của Petrovietnam trong việc đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và thị trường, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán - thời điểm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa tăng cao.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.