Điều chỉnh chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu
Điều chỉnh chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 8/11, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ Công Thương về việc điều chỉnh chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu; đồng thời, đề nghị thời gian thực hiện nghiên cứu áp dụng từ kỳ công bố giá cơ sở xăng dầu ngày 11/11.
Người dân thủ đô Hà Nội khó khăn khi mua xăng, dầu
Người dân thủ đô Hà Nội khó khăn khi mua xăng, dầu
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, tại nội thành Hà Nội, nhiều điểm bán lẻ xăng, dầu đóng cửa, những điểm bán còn lại có rất ít nhân viên bán hàng đã gây nên nhiều khó khăn cho người dân khi đi mua xăng dầu.
Tổng kho xăng dầu DKC của Tập đoàn Thiên Minh Đức ở xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).
Thiên Minh Đức Group: Được vinh danh đóng thuế nhiều nhất Nghệ An nhưng liên tục nợ thuế?
(Ngày Nay) - Dù được tôn vinh là doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất năm 2021 và nằm trong top 3 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất sau 9 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Nghệ An; nhưng Tập đoàn Thiên Minh lại liên tục nợ thuế đến hàng nghìn tỷ đồng. Thậm chí, Thiên Minh Đức còn "dính" nghi vấn trốn thuế khi doanh thu luôn ở mức chục nghìn tỷ nhưng lại luôn trong tình trạng thua lỗ thảm hoặc có lãi thì cũng rất khiêm tốn.
Đổ xăng ở Sài Gòn: Đỡ nghẽn nhưng chưa thông
Đổ xăng ở Sài Gòn: Đỡ nghẽn nhưng chưa thông
(Ngày Nay) - Chiều 12/10/2022, người dân ở TP.HCM đã "dễ thở" hơn khi đi đổ xăng, không còn cảnh chen lấn, tranh giành tới lượt như cách đây một hai ngày. Tuy nhiên, nhiều cây xăng vẫn treo bảng thông báo "hết xăng", chờ nhập hàng.
Trạm xăng dầu Sơn Giang 3 ở xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước treo bảng "hết xăng". (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)
Tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ ngày 11/10
(Ngày Nay) - Liên bộ Công Thương-Tài chính thống nhất sẽ điều chỉnh tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở mặt hàng xăng dầu vào kỳ điều hành giá tới.
Giá xăng giữ nguyên, giá dầu tăng mạnh
Giá xăng giữ nguyên, giá dầu tăng mạnh
(Ngày Nay) - Từ 15h chiều nay (22/8), xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 bán lẻ giữ nguyên giá bán, trong khi đó giá dầu đồng loạt tăng mạnh từ 736-851 đồng/lít.
Giá xăng tăng hơn 600 đồng một lít
Giá xăng tăng hơn 600 đồng một lít
(Ngày Nay) - Để hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước so với mức tăng của giá thế giới, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá (BOG) đối với các loại xăng dầu và tiếp tục chi Quỹ BOG đối với dầu mazut để giá xăng dầu trong nước theo xu hướng diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng thấp hơn.