PGĐ Nhà máy đường An Khê: “Chúng tôi sẽ phản hồi báo bằng văn bản”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Ngày Nay đăng tải loạt bài viết phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường quanh Nhà máy đường An Khê, ngày 16/2, tỉnh Gia Lai đã có đoàn kiểm tra đến làm việc với Lãnh đạo Nhà máy đường ở xã Thành An, Thị xã An Khê.
Tỉnh Gia Lai đang có đoàn kiểm tra làm việc với Nhà máy đường An Khê.
Tỉnh Gia Lai đang có đoàn kiểm tra làm việc với Nhà máy đường An Khê.

Thông tin này được ông Trần Quang Kiên, Giám đốc Nhà máy đường An Khê xác nhận với Phóng viên Ngày Nay vào chiều cùng ngày. Ông Kiên cho biết đang đi vắng nên đã uỷ quyền để Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hảo làm việc cùng đoàn kiểm tra.

Ông Kiên cũng đề nghị Phóng viên tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Văn Hảo để nắm thêm thông tin. Tuy nhiên, vị Phó Giám đốc này cho biết đang làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh, không cung cấp được thông tin.

“Các anh muốn gì cứ hỏi Sở Tài nguyên Môi trường. Đoàn trên tỉnh cử xuống tôi không biết”, ông Hảo nói.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai Phạm Huy Du để có thông tin chi tiết hơn về thành phần đoàn kiểm tra, nội dung, thời gian kiểm tra và có kết luận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.

Liên quan đến những nội dung mà Ngày Nay phản ánh trong loạt bài “Bất cập tại Nhà máy đường An Khê”, Phó Giám đốc Nhà máy nói: “Chúng tôi sẽ phản hồi bằng văn bản”.

Ngay khi nhận được văn bản của Nhà máy đường An Khê như khẳng định của vị Phó Giám đốc, Tạp chí Ngày Nay sẽ tiếp tục công bố thông tin mà chúng tôi thu thập được đến bạn đọc.

Nhận được lời kêu cứu từ người dân ở thôn 2, thôn 6 thuộc xã Thành An, Thị xã An Khê, nhóm phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại khu vực quanh Nhà máy đường An Khê để tìm hiểu sự việc và xuất bản loạt bài viết phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường nơi này.

Sau đó, chính quyền Thị xã An Khê đã có buổi tiếp xúc, ghi nhận ý kiến các hộ dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm. Tỉnh Gia Lai có đoàn kiểm tra Nhà máy.

1/ Bất cập tại nhà máy đường An Khê – Bài 1: Những ống “xả nước” bất thường

2/ Bất cập tại Nhà máy đường An Khê – Bài 2: Những tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng!

3/ Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.