PGĐ Nhà máy đường An Khê: “Chúng tôi sẽ phản hồi báo bằng văn bản”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Ngày Nay đăng tải loạt bài viết phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường quanh Nhà máy đường An Khê, ngày 16/2, tỉnh Gia Lai đã có đoàn kiểm tra đến làm việc với Lãnh đạo Nhà máy đường ở xã Thành An, Thị xã An Khê.
Tỉnh Gia Lai đang có đoàn kiểm tra làm việc với Nhà máy đường An Khê.
Tỉnh Gia Lai đang có đoàn kiểm tra làm việc với Nhà máy đường An Khê.

Thông tin này được ông Trần Quang Kiên, Giám đốc Nhà máy đường An Khê xác nhận với Phóng viên Ngày Nay vào chiều cùng ngày. Ông Kiên cho biết đang đi vắng nên đã uỷ quyền để Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hảo làm việc cùng đoàn kiểm tra.

Ông Kiên cũng đề nghị Phóng viên tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Văn Hảo để nắm thêm thông tin. Tuy nhiên, vị Phó Giám đốc này cho biết đang làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh, không cung cấp được thông tin.

“Các anh muốn gì cứ hỏi Sở Tài nguyên Môi trường. Đoàn trên tỉnh cử xuống tôi không biết”, ông Hảo nói.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai Phạm Huy Du để có thông tin chi tiết hơn về thành phần đoàn kiểm tra, nội dung, thời gian kiểm tra và có kết luận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.

Liên quan đến những nội dung mà Ngày Nay phản ánh trong loạt bài “Bất cập tại Nhà máy đường An Khê”, Phó Giám đốc Nhà máy nói: “Chúng tôi sẽ phản hồi bằng văn bản”.

Ngay khi nhận được văn bản của Nhà máy đường An Khê như khẳng định của vị Phó Giám đốc, Tạp chí Ngày Nay sẽ tiếp tục công bố thông tin mà chúng tôi thu thập được đến bạn đọc.

Nhận được lời kêu cứu từ người dân ở thôn 2, thôn 6 thuộc xã Thành An, Thị xã An Khê, nhóm phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại khu vực quanh Nhà máy đường An Khê để tìm hiểu sự việc và xuất bản loạt bài viết phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường nơi này.

Sau đó, chính quyền Thị xã An Khê đã có buổi tiếp xúc, ghi nhận ý kiến các hộ dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm. Tỉnh Gia Lai có đoàn kiểm tra Nhà máy.

1/ Bất cập tại nhà máy đường An Khê – Bài 1: Những ống “xả nước” bất thường

2/ Bất cập tại Nhà máy đường An Khê – Bài 2: Những tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng!

3/ Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).