Ảnh minh họa
Hà Nội: Sẽ thanh tra, kiểm tra hàng năm các cơ sở nguy cơ gây ô nhiễm môi trường
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm - Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện quản lý, giám sát, kiểm soát các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Chất lượng không khí tại Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân
Chất lượng không khí tại Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân
(Ngày Nay) - Sáng 17/4, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chất lượng không khí tại Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Đặc biệt, tỉnh Hưng Yên có một điểm đo cho chất lượng không khí ở mức nguy hiểm.
Thái Lan tăng cường chống ô nhiễm bụi mịn
Thái Lan tăng cường chống ô nhiễm bụi mịn
Cơ quan kiểm soát ô nhiễm của Thái Lan đang đặt mục tiêu giảm 10% số ngày bị ô nhiễm nặng ở thủ đô Bangkok và 17 tỉnh phía Bắc vào năm tới bằng cách kiểm soát chặt chẽ các nguồn bụi mịn PM 2.5.
NASA phát hiện hàng chục điểm thải khí methane lớn khắp thế giới
NASA phát hiện hàng chục điểm thải khí methane lớn khắp thế giới
Một thiết bị không gian của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), vốn được thiết kế để nghiên cứu về bụi trong không khí và tác động đối với biến đổi khí hậu, đã thực hiện được một chức năng quan trọng khác liên quan đến khoa học Trái Đất - đó là phát hiện các điểm thải khí methane lớn trên khắp thế giới.
Lượng khí thải của châu Âu tăng trở lại sau dịch COVID-19
Lượng khí thải của châu Âu tăng trở lại sau dịch COVID-19
Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) ngày 25/10 cảnh báo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của châu Âu năm 2021 đã tăng trở lại vì sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi châu lục cần nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn đạt các mục tiêu khí hậu của mình.
'Phạt nguội' hành vi gây ô nhiễm môi trường nơi công cộng
'Phạt nguội' hành vi gây ô nhiễm môi trường nơi công cộng
(Ngày Nay) - Người dân có thể sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật để ghi dữ liệu, cung cấp cho cơ quan chức năng để “phạt nguội” đối với những hành vi gây ô nhiễm môi trường nơi công cộng. Đây là một trong những quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có hiệu lực thi hành từ ngày 25/8/2022.
Báo động về tình trạng ô nhiễm thủy ngân tại Bắc Cực
Báo động về tình trạng ô nhiễm thủy ngân tại Bắc Cực
Các nhà hoạt động về môi trường đang bày tỏ quan ngại sau khi một báo cáo tiết lộ nồng độ thủy ngân trong khí quyển ở Vòng Bắc Cực đã tăng 10 lần kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vào giữa những năm 1800, gây ra những rủi ro ngày càng lớn đối với sức khỏe của cộng đồng bản địa và động vật hoang dã trong khu vực.
Khói cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Khói cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
(Ngày Nay) - Cháy rừng đang gia tăng cả về cường độ và tần suất tại nhiều nước, khiến khói lan rộng. Khói cháy rừng bao gồm các loại khí, hóa chất độc hại và những loại bụi mịn tiềm ẩn nguy cơ cao đối với sức khỏe. Khói này còn độc hơn cả không khí ô nhiễm, khi có thể tồn tại trong không khí nhiều tuần và di chuyển xa tới hàng nghìn km.
Nhiều con kênh ở TP. HCM bị ô nhiễm trầm trọng do tình trạng xả rác thải bừa bãi xuống kênh.
TP.HCM: Tìm hướng để những dòng kênh không còn ngập rác
(Ngày Nay) - Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, đến nay còn nhiều dòng kênh nằm lẫn trong khu dân cư tồn tại việc xả rác gây ô nhiễm môi trường, khiến nỗ lực cải tạo kênh, rạch của các cấp, ngành thành phố không đạt hiệu quả như mong muốn.
Báo động lượng rác thải tại châu Phi
Báo động lượng rác thải tại châu Phi
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Môi trường Ai Cập, Tiến sĩ Yasmine Fouad, cho biết lượng rác thải tại châu Phi mỗi năm khoảng 250 triệu tấn và dự kiến đến năm 2050 con số này sẽ tăng gấp 4 lần.
Dòng nước ô nhiễm trên dòng suôi Giao Kèo đen ngòm, bốc mùi hôi nồng nặc.
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại suối Giao Kèo
(Ngày Nay) - Nhiều năm qua, người dân sinh sống gần khu vực suối Giao Kèo, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ phản ảnh về tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng tại suối Giao Kèo. Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký Văn bản hỏa tốc 7588/UBND-VP về việc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực này.
‘Sức khỏe’ đại dương đang gặp nguy hiểm - Bài 1: Tiền không cứu nổi đại dương?!
‘Sức khỏe’ đại dương đang gặp nguy hiểm - Bài 1: Tiền không cứu nổi đại dương?!
(Ngày Nay) - Great Barrier - rạn san hô lớn nhất thế giới ở Australia với chiều dài hơn 2.300 km và diện tích gần 350.000 km2 đang trải qua sự kiện “tẩy trắng” nghiêm trọng thứ hai trong lịch sử, ảnh hưởng tới 91% lượng san hô tại đây. Nhiều khả năng nơi này sẽ trở thành “nghĩa địa” san hô lớn nhất thế giới trong 10 năm tới, nếu chính phủ Úc không có những biện pháp quyết liệt để chống lại biến đổi khí hậu.