Phá đường dây cá độ World Cup lớn nhất thế giới

Một đường dây cá độ bất hợp pháp các trận đấu tại World Cup 2014 vừa bị Cảnh sát Macau triệt phá với tổng trị giá các vụ đặt cược lên tới 645 triệu USD. Ổ nhóm sừng sỏ này sẵn sàng nhận những lần đặt cược trị giá 5 triệu USD/cửa.
Phá đường dây cá độ World Cup lớn nhất thế giới
Phá đường dây cá độ World Cup lớn nhất thế giới - anh 1
Macau, thủ phủ của ngành cờ bạc hợp pháp cũng như bất hợp pháp tại châu Á.

Đường dây cá độ bóng đá lớn nhất trong lịch sử vừa bị triệt phá, cảnh sát Macau tuyên bố. Họ vừa ập vào 3 căn phòng khách sạn tại thành phố này và bắt giữ 22 người thuộc các quốc tịch Trung Quốc, Hong Kong và Malaysia, tịch thu 17 máy vi tính và hơn 200.000 USD tiền mặt.

Từ phòng khách sạn của mình, nhóm người này đã điều phối một đường dây cá độ bóng đá bất hợp pháp có tổng trị giá lên tiền cược tới 645 triệu USD tính từ lúc World Cup 2014 khởi tranh. Trong đó, theo điều tra của cảnh sát, đã từng có khách chơi đặt đến 5 triệu USD/cửa.

Chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ, trong cùng chiến dịch, cảnh sát Macau tiếp tục triệt phá thêm một đường dây cá độ World Cup nữa, với tổng tiền cược mỗi ngày lên tới gần 1 triệu USD.

Mùa World Cup này, các đường dây cá độ lớn chưa từng thấy tại châu Á đang liên tục bị triệt phá. Trước đó, cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ 39 người trong một ổ nhóm cá độ với tổng trị giá tiền cược lên tới 10 triệu USD.

Macau cùng với Hong Kong là 2 trung tâm lớn của ngành cá độ bóng đá bất hợp pháp tại châu Á. Theo ước tính của cảnh sát Hong Kong, thì doanh thu của các đầu nậu đường dây cá độ tại vùng lãnh thổ này trong năm ngoái lên tới 6,4 tỷ USD. Cảnh sát Hong Kong đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Macau và Intepol tại 8 quốc gia châu Á khác để thực hiện những đợt truy quét lớn trong mùa World Cup này.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.