Phải đảm bảo hành khách ngồi cách một ghế hoặc cách 1 mét

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa. Hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét.
Những phương tiện không đảm bảo khoảng cách sẽ bị xử lý theo quy định, (Ảnh minh họa)
Những phương tiện không đảm bảo khoảng cách sẽ bị xử lý theo quy định, (Ảnh minh họa)

Ngày 14/5, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ban hành công văn “Khẩn” số 4834/SGTVT-VTĐB về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công văn được gửi đến các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô, các đơn vị quản lý bến xe khách và Thanh tra Sở Giao thông vận tải.

Nội dung công văn thể hiện, căn cứ tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố; theo hướng dẫn giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;

Để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông vận tải thông báo thực hiện: “Kể từ 00h ngày 15/5/2021 cho đến khi có thông báo mới” như sau:

Về hoạt động vận tải hành khách đường bộ: Không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành phố (có vùng dịch) theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh/thành phố có liên quan.

Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

Các đơn vị không được vận chuyển vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch Covid-19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19: Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Các đơn vị quản lý bến xe khách tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và số lượng vận chuyển hành khách trên xe; đồng thời từ chối tiếp nhận các xe khách vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.