Phải đảm bảo hành khách ngồi cách một ghế hoặc cách 1 mét

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa. Hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét.
Những phương tiện không đảm bảo khoảng cách sẽ bị xử lý theo quy định, (Ảnh minh họa)
Những phương tiện không đảm bảo khoảng cách sẽ bị xử lý theo quy định, (Ảnh minh họa)

Ngày 14/5, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ban hành công văn “Khẩn” số 4834/SGTVT-VTĐB về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công văn được gửi đến các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô, các đơn vị quản lý bến xe khách và Thanh tra Sở Giao thông vận tải.

Nội dung công văn thể hiện, căn cứ tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố; theo hướng dẫn giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;

Để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông vận tải thông báo thực hiện: “Kể từ 00h ngày 15/5/2021 cho đến khi có thông báo mới” như sau:

Về hoạt động vận tải hành khách đường bộ: Không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành phố (có vùng dịch) theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh/thành phố có liên quan.

Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

Các đơn vị không được vận chuyển vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch Covid-19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19: Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Các đơn vị quản lý bến xe khách tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và số lượng vận chuyển hành khách trên xe; đồng thời từ chối tiếp nhận các xe khách vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.