Phạm Băng Băng trở lại sau 5 năm vắng bóng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên Phạm Băng Băng, người đã ngưng hoạt động sau vụ bê bối trốn thuế, sẽ trở lại màn ảnh với vai chính trong một bộ phim kinh dị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cô khó có thể lấy lại danh tiếng trước đây ở một quốc gia ngày càng mang tính độc tài.
Phạm Băng Băng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 2023. Ảnh: Ernesto S Ruscio/Getty Images
Phạm Băng Băng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 2023. Ảnh: Ernesto S Ruscio/Getty Images

Phạm Băng Băng từng là một trong những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất Trung Quốc. Hiện giờ, cô đang phải cố gắng quay trở lại với điện ảnh sau hơn 5 năm vắng bóng do dính líu đến vụ bê bối trốn thuế tai tiếng.

Cô sẽ đóng vai chính trong Green Night, một bộ phim kinh dị do Hồng Kông sản xuất, lấy bối cảnh tại Hàn Quốc và sẽ được phát hành trên các dịch vụ phát trực tuyến tại Mỹ vào ngày 18/10. Bộ phim được coi là sự trở lại của nữ diễn viên sau khi cô đã biến mất khỏi công chúng vào năm 2018. Trong thời gian im lặng đó, cô đã bị cơ quan thuế Trung Quốc phạt hơn 880 triệu nhân dân tệ.

Vụ bê bối của Phạm Băng Băng đã từng gây chấn động ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Sự việc bắt đầu vào tháng 5/2018, khi một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng đăng tải hình ảnh hai hợp đồng lên mạng, dường như cho thấy nữ diễn viên này đã sử dụng hợp đồng giả để khai báo thu nhập thấp hơn với cơ quan thuế Trung Quốc, lên đến hàng triệu USD. Việc này được gọi là hợp đồng "âm dương", một vấn nạn khá phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Phạm Băng Băng phủ nhận hành vi sai trái này và người dẫn chương trình sau đó đã rút lại cáo buộc của mình. Tuy nhiên, cơ quan thuế đã tiến hành điều tra và vào tháng 10 cùng năm, cô bị yêu cầu trả 883 triệu nhân dân tệ tiền thuế chưa nộp và các khoản phạt liên quan.

Kể từ đó, sự nghiệp của cô trở nên im ắng, mặc dù cô vẫn duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội và phát triển thương hiệu mỹ phẩm thương mại điện tử của mình, Fan Beauty.

Theo The Guardian
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.