Phẫn nộ trước lời khai của 2 hung thủ sát hại tài xế taxi phi tang xác

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt được cả hai nghi can trong vụ sát hại tài xế taxi cướp xe chấn động dư luận.

Cơ quan Công an khám nghiệm tử thi nạn nhân
Cơ quan Công an khám nghiệm tử thi nạn nhân

Như đã thông tin, chiều ngày 6/9, bà Bùi Thị Hương 70 tuổi, trú tại xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đến Công an huyện Lạc Sơn trình báo, con trai bà là Bùi Văn Nam, sinh năm 1983 làm nghề lái xe taxi chở khách đi từ 1h30’ cùng ngày đến sáng bà điện gọi về để Nam đưa con đi học nhưng không liên lạc được.

Sau khi nhận được tin báo Công an huyện Lạc Sơn phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Đến ngày 12/9 thì phát hiện chiếc xe taxi của anh Nam ở hiệu cầm đồ ở số nhà 42, Nguyễn Tuân, TP Hà Nội. Tiếp tục xác minh làm rõ, người cắm xe là đối tượng Bùi Văn An (SN 1997) và Bùi Văn Hiền (SN 1999) đều trú xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn.

Phẫn nộ trước lời khai của 2 hung thủ sát hại tài xế taxi phi tang xác ảnh 1

 Đối tượng Hiền (áo đen) tại cơ quan điều tra

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp Bùi Văn Hiền, còn Bùi Văn An đã nhanh chân tẩu thoát. Tiếp tục truy xét, Công an xác định đối tượng An đang lẩn trốn ở khu vực rừng xã Thượng Cốc nên huy động lực lượng vây bắt. Đến 9h30' ngày 15/9, đối tượng An bị bắt giữ khi quay trở về nhà.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi sát hại tài xế để cướp xe ô tô đem cầm cố lấy tiền tiêu xài. Theo đó, Hiền và An đều là những đối tượng sống lêu lổng, không nghề nghiệp, nghiện game và thường xuyên sử dụng ma túy đá.

Để có tiền tiêu xài, hai đối tượng bàn nhau lên kế hoạch cướp xe ô tô của tư nhân làm dịch vụ vận tải. Chúng chuẩn bị dao, dây thừng để thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng 22 giờ ngày 4/9, sau khi sử dụng ma túy đá, hai đối tượng đến thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn thuê một chiếc xe taxi chở về khu vực rừng Cúc Phương giáp ranh Hòa Bình và Thanh Hóa.

Khi tới khu vực vắng người, hai đối tượng giả vờ xin xuống đi vệ sinh. Nghi ngờ 2 vị khách có mục đích xấu, tài xế đã lái xe bỏ chạy. Không từ bỏ thực hiện mục đích hiểm độc của mình, các đối tượng đi bộ tới địa phận chợ Mía, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn và nhờ một chủ quán hàng tạp hóa ở đây gọi thuê cho một taxi. Không nghi ngờ, chủ quán này đã gọi cho anh Nam, người cùng địa phương có chạy xe taxi.

Khoảng 2h ngày 4/9, anh Nam điều khiển xe ô tô của mình BKS 29A-622.99 đến chở An và Hiền đi xã Chí Thiện (Lạc Sơn) theo yêu cầu của các đối tượng. Khi còn cách xã Chí Thiện khoảng 2km các đối tượng yêu cầu anh Nam dừng xe để đi vệ sinh, địa điểm thuộc xóm Anh, xã Thượng Cốc.

Phẫn nộ trước lời khai của 2 hung thủ sát hại tài xế taxi phi tang xác ảnh 2

 Đối tượng An bị bắt giữ

An mở cửa xe đi ra ngoài, ngay lập tức Hiền bên trong xe dùng dây thừng quàng cổ anh Nam kéo mạnh ra phía sau. Thấy vậy, An mở cửa chui vào xe giúp sức cho đồng bọn khống chế anh Nam.

Một lát sau, thấy nạn nhân không cử động, biết anh Nam đã chết các đối tượng kéo xác anh Nam ra phía sau xe. Đối tượng Hiền ngồi ghế lái, điều khiển xe ô tô về phía huyện Mai Châu đến đèo để phi tang thi thể nạn nhân theo như bàn bạc trước đó.

Sáng ngày 4/9, chúng đưa thi thể anh Nam tới khu vực xóm Nhuối, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu rồi giấu xác nạn nhân tại một điểm cách Quốc lộ 6 khoảng 150 mét. Sau khi phi tang xác, các đối tượng điều khiển xe xuống Tân Lạc cắm chiếc điện thoại của nạn nhân lấy 1 triệu đồng rồi tiếp tục xuôi về Hà Nội bán xe ô tô. 

Theo Công Lý
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.