Phản ứng của người hâm mộ trước bê bối ma túy của G-Dragon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/10, ca sĩ G-Dragon của nhóm nhạc đình đám Big Bang bị buộc tội lạm dụng ma túy, qua đó gia nhập danh sách những ngôi sao giải trí của Hàn Quốc  dính líu đến bê bối ma túy và chất kích thích.
Phản ứng của người hâm mộ trước bê bối ma túy của G-Dragon

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đã gây rúng động khi công bố tin tức nam tài tử Lee Sun-kyun, người đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng "Parasite", sử dụng ma túy trái phép.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ án của Lee Sun-kyun và G-Dragon, tên thật là Kwon Ji-yong, không liên quan đến nhau.

Thông tin chi tiết về vụ án của G-Dragon, chẳng hạn như loại ma túy và tần suất nam ca sĩ 35 tuổi sử dụng, hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Người dùng Internet ở Hàn Quốc gần như náo loạn sau khi tin tức này được công bố. Một người bình luận: “Tôi đoán là khó có thể tồn tại trong làng giải trí nếu không dùng ma túy”.

“Tôi phát ngán với tin tức về việc những người nổi tiếng sử dụng ma túy. Hãy trục xuất anh ta hoàn toàn khỏi ngành giải trí một lần và mãi mãi”, một người khác viết.

YG Entertainment, công ty quản lý cũ của G-Dragon, không có phản hồi nào về việc bắt giữ nam ca sĩ. Theo báo chí Hàn Quốc, hợp đồng của G-Dragon với YG đã kết thúc vào tháng 6 và anh đã không ký hợp đồng với hãng nào khác kể từ đó.

Trong số năm thành viên của Big Bang ra mắt vào năm 2006, G-Dragon là người nổi trội nhất nhờ khả năng sáng tác cũng như phong cách thời trang độc đáo. Không ít thương hiệu xa xỉ phẩm, trong đó có Chanel, đã ký hợp đồng hợp tác với G-Dragon.

Big Bang là một trong những ví dụ thành công về mặt thương mại lớn nhất của ngành công nghiệp K-pop trong những năm 2010, trước kỷ nguyên của BTS và Blackpink.

Nhưng trong những năm gần đây, tên tuổi của nhóm đã bị hoen ố bởi những cáo buộc hình sự mà các thành viên phải đối mặt, chẳng hạn như Seungri, người vướng vào vụ bê bối mại dâm và tham ô, trong khi rapper T.O.P từng bị kết án sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Đây là lần thứ hai G-Dragon bị điều tra vì sử dụng ma túy trái phép. Pháp luật Hàn Quốc tỏ ra hết sức nghiêm khắc với các tội danh liên quan tới ma túy và việc công dân sử dụng ma túy bất hợp pháp ở trong và ngoài lãnh thổ nước này đều được coi là phạm tội hình sự.

G-Dragon từng bị các công tố viên Hàn Quốc điều tra vào năm 2011 vì hút cần sa, nhưng sau đó được phóng thích mà không bị buộc tội. Các công tố viên giải thích rằng đây là lần phạm anh phạm tội, liều lượng cần sa trong cơ thể nam ca sĩ khi đó rất thấp và anh mới chỉ 23 tuổi.

Giá cổ phiếu của các công ty trong ngành công nghiệp K-pop được dự đoán sẽ bị tác động sau vụ bê bối của G-Dragon.

Bokyung Suh, nhà phân tích cấp cao của công ty Sanford C Bernstein, cho biết: “Một số tin đồn chưa được xác nhận đang lan truyền trong bối cảnh lo ngại về việc mở rộng điều tra đối với một số thành viên của các nhóm nhạc nam và nữ K-pop hiện tại”.

Cổ phiếu của Hybe, hãng âm nhạc quản lý BTS, đã giảm gần 12% vào thứ Năm. Cổ phiếu của các công ty giải trí K-pop như SM Entertainment, YG Entertainment và YG Entertainment đều giảm khoảng 7%.

Trong bối cảnh nền âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc ngày càng có ảnh hưởng toàn cầu, các công ty và nghệ sĩ biểu diễn phải tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức cao ở quê nhà. Các báo cáo về việc sử dụng ma túy có thể lập tức chấm dứt sự nghiệp giải trí của các ngôi sao.

Theo SCMP
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.