Phản ứng của Trung Quốc khi ông Trump dọa cắt đứt quan hệ

Trung Quốc khẳng định quan hệ song phương với Mỹ mang lại lợi ích cho 2 quốc gia, đáp trả lại đe dọa cắt đứt quan hệ của ông Trump.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ - Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ - Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (15/5) tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ - Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia. Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả lại lời đe dọa cắt đứt quan hệ ngoại giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Phát biểu trước báo giới ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên khẳng định, Mỹ cần hợp tác với Trung Quốc để đạt mối quan hệ song phương ổn định.

“Hiện tại, Trung Quốc và Mỹ nên tiếp tục tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch cũng như khắc phục hậu quả sau dịch bệnh. Chữa trị cho người mắc Covid-19 và khôi phục sản xuất, kinh tế là việc nên ưu tiên. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi Mỹ và Trung Quốc cần thêm các cuộc đàm phán”.

Quan hệ Mỹ - Trung đang ngày một căng thẳng khi trong thời gian qua, Mỹ liên tục chỉ trích cách xử lý dịch Covid-19 của Trung Quốc và đe dọa nhiều biện pháp trừng phạt khác nhau. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng cho rằng virus SARS-CoV-2 gây nên đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia liên minh tiến hành cuộc điều tra độc lập bất chấp phản đối của Trung Quốc.

Theo VOV
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”