Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận con số cao kỷ lục.
Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

Giới chuyên gia cho rằng số ca mắc tại Pháp sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các gia đình tụ họp dịp lễ cuối năm và sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron của virus SARS-CoV-2. Hiện Pháp có khoảng 16.173 người đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện, trong khi khoảng 122.462 người đã qua đời do đại dịch.

Khoảng 76,5% dân số Pháp đã được tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 21 triệu người đã được tiêm mũi tăng cường. Bộ Y tế Pháp khuyến cáo những người trưởng thành ở quốc gia 67,4 triệu dân này cần tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm 3 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm chủng thông thường.

Vương quốc Anh cùng ngày cũng ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch, với 122.186 ca trong 24 giờ qua, nhiều hơn hơn 2.000 ca so với con số ghi nhận một ngày trước đó.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, với số ca tử vong do bệnh dịch này đã lên tới 147.857 người.

Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Anh tăng 48% so với một tuần trước đó, trong khi số người nhập viện và tử vong tăng ít hơn.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) ngày 23/12 cho biết những số liệu ghi nhận cho đến nay cho thấy nguy cơ nhập viện ở những người nhiễm biến thể Omicron ít hơn 70% so với các trường hợp nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên, theo cơ quan này, đây chỉ là kết luận sơ bộ vì mới chỉ căn cứ một số ít các trường hợp nhập viện.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.