Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận con số cao kỷ lục.
Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

Giới chuyên gia cho rằng số ca mắc tại Pháp sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các gia đình tụ họp dịp lễ cuối năm và sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron của virus SARS-CoV-2. Hiện Pháp có khoảng 16.173 người đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện, trong khi khoảng 122.462 người đã qua đời do đại dịch.

Khoảng 76,5% dân số Pháp đã được tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 21 triệu người đã được tiêm mũi tăng cường. Bộ Y tế Pháp khuyến cáo những người trưởng thành ở quốc gia 67,4 triệu dân này cần tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm 3 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm chủng thông thường.

Vương quốc Anh cùng ngày cũng ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch, với 122.186 ca trong 24 giờ qua, nhiều hơn hơn 2.000 ca so với con số ghi nhận một ngày trước đó.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, với số ca tử vong do bệnh dịch này đã lên tới 147.857 người.

Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Anh tăng 48% so với một tuần trước đó, trong khi số người nhập viện và tử vong tăng ít hơn.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) ngày 23/12 cho biết những số liệu ghi nhận cho đến nay cho thấy nguy cơ nhập viện ở những người nhiễm biến thể Omicron ít hơn 70% so với các trường hợp nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên, theo cơ quan này, đây chỉ là kết luận sơ bộ vì mới chỉ căn cứ một số ít các trường hợp nhập viện.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).