400 trăm học viên cai nghiện phá trại, trốn vào rừng

0
Chia sẻ

Kích động đánh nhau rồi khống chế bảo vệ, hàng trăm học viên cai nghiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu phá trại tràn ra ngoài trong đêm, một số trốn vào rừng.

Đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động cả trăm chiến sỹ cảnh sát để truy tìm hàng trăm học viên Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề trốn ra ngoài vào 20 giờ 30 phút ngày 13/4. Đến thời điểm này thì có khoảng gần 100 học viên bỏ trốn đã bị bắt lại đưa về trung tâm.

400 trăm học viên cai nghiện phá trại, trốn vào rừng - ảnh 1

Hiện gần 100 học viên đã bị bắt lại

Theo thông tin, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13/4, hàng trăm học viên Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đã bỏ trốn ra ngoài.

Cụ thể, thời gian này các học viên trong trung tâm này tạo ra tình huống đánh nhau loạn xạ. Vì vậy các cán bộ đã mở cửa để xem xét thì lúc học viên đồng loạt đánh bảo vệ rồi cùng nhau mở cửa trốn thoát ra ngoài.

Thấy vậy các bảo vệ này lập tức trình báo sự việc lên lãnh đạo và nhanh chóng trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo huyện Tân Thành đã điều hàng chục chiến sĩ công an truy tìm các học viên này.

400 trăm học viên cai nghiện phá trại, trốn vào rừng - ảnh 2

Đá học viên dùng để chống lại bảo vệ trung tâm

Về vấn đề này, sáng 14/4, đại diện công an huyện Tân Thành (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, sau khi sự cố xảy ra, trung tâm đã phối hợp với lực lượng công an huyện kiểm tra, truy bắt trở lại các học viên này.

Công an huyện cũng đã báo cáo kịp thời lên lãnh đạo công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo và tăng cường lực lượng để phối hợp bắt lại các học viên. Hiện có hơn 400 học viên, chủ yếu là học viên đang cai nghiện ma túy trốn thoát khỏi trung tâm và công an đã bắt lại được hàng chục học viên.

Còn đại diện trung tâm này cho biết, đây đều là các học viên mới được các địa phương đưa lên trung tâm để chờ phán quyết của tòa liên quan đến việc cai nghiện, chữa bệnh bắt buộc.

Khoảng thời gian xảy ra vụ việc, một bảo vệ nhận được thông tin trong phòng của một trong các học viên mới có xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Bảo vệ này đã mở cửa phòng để tìm hiểu thì bất ngờ bị khóng chế rồi bị đánh.

Sau đó, nhóm học viên trong phòng chạy ra ngoài, phá cửa các phòng khác và mấy trăm người chạy về hướng cổng chính trung tâm. Do tình thế bất ngờ, các bảo vệ đã khóa cổng lại, dùng bình xịt hơi cay để khống chế các học viên. Tuy nhiên lượng bảo vệ mỏng nên đã không thể chặn được các học viên.

400 trăm học viên cai nghiện phá trại, trốn vào rừng - ảnh 3

Trước đó tại Hải Phòng cũng đã xảy ra trường hợp tương tự

Trước đó vào ngày 14/9/2014, tại TP.Hải Phòng cũng có khoảng 400 học viên đã trốn khỏi Trung tâm cai nghiện và dạy nghề Gia Minh (huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) ra ngoài và dàn hàng đi trên các đường phố. Tuy nhiên sau đó lực lượng chức năng cũng nhanh chóng khống chế và đưa về trung tâm

Vĩnh Thựu

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu