Tin Mới

Chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu do mâu thuẫn sống chung

(Ngày Nay) - Chỉ vì một cái chậu, 2 người phụ nữ cùng làm dâu một nhà nảy sinh mâu. Trong xô xát, chị dâu đã cắn đứt lìa lưỡi em dâu.

Bị cáo Sen tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin từ báo Tổ Quốc cho biết, ngày 9/8, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen (29 tuổi, ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ việc Cố ý gây thương tích này chính là chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, ngụ cùng nhà) - tức vợ của em ruột chồng bị cáo Nguyễn Thị Sen.

Theo báo Dân Trí đưa tin, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung nhà với cha mẹ chồng ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Tuy nhiên, trong thời gian sống và sinh hoạt, giữa 2 nàng dâu thường nảy sinh mâu thuẫn do liên quan tới việc sử dụng các đồ dùng trong nhà.

Khoảng 11h trưa 14/7/2017, Sen đi làm về thì cãi nhau với chị Nở về việc sử dụng một cái chậu, rồi cả hai xông vào cấu xé, đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Dù đã được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng phần đầu lưỡi bị đứt lìa của chị Nở vẫn không thể khâu lại được do bị hoại tử. Sau khi điều trị bệnh viện trở về, việc ăn, nói của chị Nở rất khó khăn, muốn giao tiếp phải dùng viết ghi ra giấy hoặc dùng tay ra hiệu.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5x2,5x3cm, dẫn đến dị tật khó nói và nói không rõ từ, dị cảm đầu lưỡi. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Ngoài bản án đã tuyên, tòa còn buộc bị cáo Sen phải bồi thường các chi phí cho người bị hại với tổng số tiền hơn 63,5 triệu đồng, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo