Tin Mới

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' với bản án bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em

Mức án sơ thẩm 3 năm tù giam về tội Dâm ô với trẻ em, bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ được giảm án xuống 18 tháng tù treo đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ tại phiên tòa phúc thẩm vừa qua

Như Dân Việt đã thông tin 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ở phiên phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, ngụ phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội Dâm ô với trẻ em. Ở phiên sơ thẩm cách đây 6 tháng, bị cáo Thuỷ đã bị tuyên phạt 3 năm tù. Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã giảm mức án xuống 18 tháng tù treo. Mức án này đã khiến cộng đồng mạng có những phản hồi rất mạnh mẽ.

Facebooker Phạm Quang Huy đặt câu hỏi: “Liệu cứ tuổi cao là giảm án? Ở toà, bị cáo cho rằng mình tuổi cao sức yếu, không còn sống được bao lâu, vậy ai sẽ bù đắp nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần của những em nhỏ đã bị dâm ô? Các em sẽ sống cả quãng đời rất dài còn lại với vết thương khó lành trong tâm trí. Rồi gia đình, người thân các em sẽ nghĩ như thế nào khi bản án đưa ra khiến ngay cả người không quen biết các em như tôi cũng cảm thấy bức xúc vì quá nhẹ”.

Đồng quan điểm, facebooker Đào Phương Thanh cho biết: “Bị cáo là đảng viên thì càng nên xử nặng. Với quan điểm cá nhân tôi, trong mọi tội lỗi, tội dâm ô với trẻ em là cực kỳ nguy hiểm, gây phẫn nộ sâu sắc trong xã hội và cần phải xử thật nặng. Thậm chí, mức án tù 3 năm đã là quá ít, đằng này bị cáo lại được giảm xuống án treo không thể tạo ra mức độ răn đe trong xã hội”.

Còn độc giả Nguyễn Ngọc Tú thậm chí nhấn mạnh: “Bị cáo liên tục cho rằng mình vô tội, nhưng đại diện Viện Kiểm sát đã khẳng định dựa vào quá trình điều tra, các chứng cứ, lời khai nhân chứng đã đủ để kết tội bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ có hành vi dâm ô với 2 bé gái. Hội đồng xét xử cũng đã tuyên bị cáo có tội. Nhưng tất cả “đã đủ” mà án phúc thẩm chỉ như vậy thì thật khó tin”.

Bày tỏ sự chia sẻ: “Bất kể thế nào, gia đình, người thân của bị cáo cũng gánh chịu rất nhiều áp lực, cuộc sống và công việc của họ bị xáo trộn không ít”, nhưng trên mạng xã hội, độc giả Bùi Thành Nam cho rằng: “Việc dâm ô với trẻ em là một TỘI ÁC không thể dung thứ và cần phải bị trừng phạt thật nặng. Bị cáo cao tuổi, là người có tri thức, đáng lẽ phải sống mẫu mực thì lại gây ra tội ấu dâm khiến niềm tin của mọi người bị sứt mẻ”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Minh Tuyết bày tỏ: “Tôi có con gái còn nhỏ và tôi thực sự chờ đợi một bản án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội hơn là mức 18 tháng tù treo. Tôi rất phẫn nộ và cảm thấy mệt mỏi, bởi bây giờ, ngoài áp lực về công việc, tôi sẽ phải trông chừng con gái của mình kỹ hơn, khi các cháu chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng tự vệ để có thể thoát khỏi những “yêu râu xanh” như vậy. Rất không muốn, nhưng có lẽ từ bây giờ, tôi phải để ý đến tất cả mọi người lại gần con gái mình, kể cả những người hàng xóm mà trước nay tôi chẳng bao giờ nghi ngờ”.

Với bản án tòa đã tuyên cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy khi phạm tội dâm ô trẻ em, anh Lê Anh Dũng (Hà Nội) e ngại: “Tôi vốn luôn không đồng ý cho con gái của mình sang nhà hàng xóm chơi để “phòng hơn chống” và bây giờ tôi thấy điều đó là cẩn tắc vô áy náy. Thậm chí bây giờ, tôi cũng rất ngại khi con gái mình mời các bạn gái đến nhà chơi. Niềm tin trong xã hội sụt giảm, qua vụ án này tôi lại càng cảm thấy bất an hơn”.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo