Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy

0
Chia sẻ

Chiều 8/10, Thượng tá Nguyễn Văn Tương, Phó trưởng công an TP. Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa bắt được ba đối tượng trộm xe máy chuyên nghiệp và có hành vi chống đối nguy hiểm.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 6/10, tổ tuần tra của Công an TP. Hà Tĩnh gồm ba người do Thiếu úy Bùi Quang Dũng làm tổ trưởng đang di chuyển trên đường Nguyễn Công Trứ, đi qua nhà số 213 thì nghe người dân tri hô có trộm. Ba chiến sĩ công an nhìn theo hướng chỉ của người dân thì thấy một đối tượng thanh niên chạy xe máy được một đoạn ngắn thì dừng xe để một đối tượng khác lên xe rồi chạy tiếp về hướng huyện Hương Khê.

Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy - anh 1

Thượng tá Nguyễn Văn Tương cung cấp thông tin sự việc với PV.


Nhận định là hai đối tượng này vừa trộm xe máy, ba chiến sĩ công an điều khiển xe ô tô đuổi theo, bám sát đến địa bàn huyện Hương Khê.

Khi đến địa phận xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê), hai đối tượng chạy xe máy ghé vào trạm xăng để bơm xăng, ba chiến sĩ công an lập tức xuống xe, áp sát để bắt giữ.

Vừa xuống xe, Thiếu úy Bùi Quang Dũng rút súng bắn đạn cao su cầm ở tay phải rồi lao vào ôm cổ hai đối tượng để khống chế, ngay lúc đó hai chiến sĩ còn lại hỗ trợ bắt được một tên. Lúc này Thiếu úy Dũng một mình giằng co với tên còn lại. Thiếu úy Dũng bắn hai phát súng chỉ thiên để cảnh cáo rồi tiếp tục giằng co với đối tượng. Trong khi giằng co, đối tượng này đã vuốt theo tay cầm súng của anh Dũng để cướp súng khiến súng phát nổ.

Ngay sau đó, hai chiến sĩ đã bắt được đối tượng kia, đến hỗ trợ Thiếu úy Dũng khống chế được đối tượng này. Khi đã khống chế được đối tượng thì thấy phía ngực bên phải của đối tượng chảy máu do dính phát đạn cao su, các chiến sĩ công an và người dân đã sơ cứu vết thương và sau đó đưa tên này vào bệnh viện cấp cứu.

Hai đối tượng trên được xác định là Nguyễn Văn Hùng (SN 1993) và Phan Huỳnh Đức (SN 1993), đều trú tại xóm Phúc Yên, xã Hương Xuân, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đức là đối tượng đã bị thương và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy - anh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.


Tang vật thu được tại hiện trường là một chiếc xe máy, một vam phá khóa, một tuốc-nơ-vít, một cờ-lê.

Thượng tá Nguyễn Văn Tương cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của đối tượng Đức đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật vết thương ở ngực phải. Đức thừa nhận đã xô xát với Thiếu úy Dũng khiến súng phát nổ.

Đối tượng Hùng đang bị tạm giữ tại Công an TP. Hà Tĩnh, khai nhận chiều 6/10, Đức đến rủ Hùng xuống TP. Hà Tĩnh tìm cơ hội trộm xe máy, sau khi trộm xe máy trên đường Nguyễn Công Trứ bị công an phát hiện truy đuổi và bị bắt khi vào bơm xăng dọc đường.

Sau khi bắt được hai đối tượng trên, Công an TP. Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Hương Khê điều tra và bắt thêm đối tượng Nguyễn Văn Đồng là đồng bọn (ở cùng xóm) từng tham gia trộm xe máy cùng với Hùng và Đức. các đối tượng khai trong vòng một tháng trở lại đây đã trộm được 4 chiếc xe máy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu