Lừa xin việc cho hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng

0
Chia sẻ

Bằng tài ăn nói cùng các mối quan hệ, Hoa đã giả vờ xin việc giúp để lừa hơn 300 người ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng, chiếm đoạt số tiền trên 22 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khởi tố Nguyễn Thị Thanh Hoa (53 tuổi, trú phường Thuận Hòa, TP Huế) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2013, nghe tin Bệnh viện Quốc tế (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) thành lập và cần tuyển khoảng 500 cán bộ, nhân viên, Hoa tự nhận quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao, đồng thời khoe có chồng là một Phó khoa của viện và có khả năng xin việc giúp.

Tin lời, nhiều người đến liên lạc và giao cho Hoa từ 80 đến 120 triệu đồng cho mỗi suất chạy việc.

Lừa xin việc cho hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng - anh 1

Căn nhà của Hoa đóng kín cửa sau khi những phi vụ lừa chạy việc bị vỡ lở.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2015, bằng tài ăn nói cùng các mối quan hệ, Hoa đã giả vờ xin việc giúp để lừa hơn 300 người ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng, chiếm đoạt số tiền trên 22 tỷ đồng.

Sự việc vỡ lở do Hoa không xin được việc cho bất kỳ ai. Qua nhiều lần hứa hẹn nhưng bất thành, Hoa bị các nạn nhân làm đơn tố giác.

Được biết, số tiền chiếm đoạt được, Hoa dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Quảng Ngãi.

Chiều ngày 23/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt đối tượng Nguyễn Thị Sương (41 tuổi, ngụ phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) chuyên lừa đảo và chiếm đoạt tiền với mác giả danh là cán bộ Công an tỉnh.

Lừa xin việc cho hàng trăm người, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng - anh 2

Lừa chạy việc chiếm đoạt tiền (Ảnh minh hoạ).

Theo điều tra, Nguyễn Thị Sương không nghề nghiệp ổn định. Sương thường xuyên mặc quân phục ngành công an và tự xưng là cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Đối tượng Sương giới thiệu có quen biết nhiều lãnh đạo cấp trên để lợi dụng sự tín nhiệm của người dân. Sau đó, đối tượng nhận chạy việc, làm giấy tờ, môi giới mua bán thận và đất đai.

Với phương thức, thủ đoạn trên, Sương đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người.

Xem thêm:

TP HCM: Bắt "tú ông" điều gái mại dâm cao cấp qua mạng

Chiêm ngưỡng nhan sắc như hot girl của ba nữ phi công Việt

Thi thể nam thanh niên bị trói tay, bịt miệng trong nhà ba tầng

Hải Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu