Tin Mới

Lý lịch Bất hảo của nghi phạm dí dao, hiếp dâm cô giáo

Theo thông tin ban đầu, trong lúc đang ngồi trực một mình trong trường, cô giáo bị tên “yêu râu xanh” dùng dao dí vào cổ, uy hiếp rồi thực hiện hành vi đồi bại. Điều đáng nói, nghi phạm gây ra vụ án là thành phần bất hảo sinh sống tại địa phương, cách ngôi trường khoảng 300 mét.

Ngôi trường nơi cô N bị khống chế, hiếp dâm.

'Yêu râu xanh' liều lĩnh

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang tạm giữ hình sự nghi phạm Võ Minh Trung (19 tuổi, trú tại thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) để điều tra về hành vi hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học.

Theo điều tra, khoảng 9h15 sáng 20/6, cô giáo P.T.N.N (33 tuổi) đang ngồi trực một mình tại Trường THCS Lê Thuyết. Thời điểm này, nghi can Trung bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn, đi vào phòng trực nơi cô Phương đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung vơ lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, uy hiếp. Sau khi khống chế được nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau đó, Trung còn lấy 2 điện thoại của nạn nhân rồi bỏ đi. Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân điện thoại báo cho giáo viên trong trường.

Các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ, động viên, báo cho công an và đưa cô giáo đến UBND xã. Nhận được tin báo, công an xã đã truy bắt nghi can và báo cáo sự việc lên Công an thị xã Hương Trà.

Sau 1 giờ gây án, Trung bị bắt giữ khi trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành. Trước đó nghi phạm này đã bán điện thoại của nạn nhân và lấy tiền tiêu xài.

Theo tìm hiểu, nhà trường quy định trong thời gian nghỉ hè, giáo viên trong trường thay phiên nhau trực hành chính. Theo lịch phân công, ngoài cô N thì kíp trực còn có thêm 2 người, gồm cán bộ trực lãnh đạo và người còn lại trực tuyển sinh.

Tuy nhiên vào thời điểm xảy ra vụ việc, 2 người được phân công trực nói trên đều không có mặt tại trường. Ngoài ra, người đàn ông đang làm nhiệm vụ bảo vệ trường học cũng không có mặt tại trường.

Được biết, hiện sức khỏe của cô N đã ổn định nhưng do bị sốc nên tinh thần nạn nhân vẫn còn hoảng sợ. Về phía nhà trường và ngành giáo dục thị xã Hương Trà đã tổ chức thăm hỏi, động viên cô giáo sớm vượt qua sự cố để sớm trở lại trường dạy học.

Nghi phạm có lý lịch bất hảo

Vụ việc trên xảy ra khiến dư luận địa phương xôn xao bàn tán, tất cả mọi người đều kịch liệt lên án hành vi thú tính của nghi phạm Võ Minh Trung. Điều đáng nói nghi phạm Trung đã rất liều lĩnh, anh ta dám lẻn vào trường và gây án ngay giữa ban ngày là điều khó có thể chấp nhận.

Chính bởi vậy, nhiều người cho rằng sự lơ là trong công tác bảo vệ nhà trường đã tạo cơ hội để cho nghi phạm lẻn vào trường gây án. Tìm hiểu ở địa phương được biết, đối tượng Trung vốn là một học sinh cũ của nhà trường. Tuy nhiên, thời còn cắp sách đến trường anh ta nổi lên là một học sinh đua đòi, chơi bời lêu lổng và luôn nằm trong “sổ đen” các thầy cô giáo. Bởi vậy, kết quả học tập của Trung luôn nằm “độn sổ”.

Không những thế, tiếng xấu của Trung hầu hết các thầy cô giáo trong trường đều biết rõ bởi vì nhà anh ta chỉ cách Trường THCS Lê Thuyết khoảng 300m.

Người dân địa phương cũng cho biết, Trung là một đối tượng thuộc thành phần bất hảo. Anh ta thường tụ tập cùng một số đối tượng nghi sử dụng chất gây nghiện. Điều đặc biệt, thời điểm Trung bị cơ quan công an bắt giữ, trong người nghi can này có một gói “cỏ Mỹ”.

Theo ghi nhận, một số giáo viên khẳng định từng nhiều lần chứng kiến đối tượng Trung đi vào trong trường (nơi xảy ra vụ việc) với những biểu hiện bất thường.

Vì sợ Trung gây gổ nên khi bắt gặp đối tượng, các giáo viên thường không dám nói gì. Ngay như bản thân cô N (nạn nhân trong vụ việc), cũng đã từng 2 lần chứng kiến đối tượng đột nhập vào trường một cách ngang nhiên.

Không ngờ, lần này đối tượng Trung lại đột nhập vào trường và khống chế, thực hiện hành vi đồi bại với cô N. Sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng các trường học cần phải tăng cường công tác bảo vệ, nhằm đảm bảo an toàn không chỉ cho giáo viên và cả học sinh đang theo học trong trường.

Vấn đề này không chỉ là ở Trường THCS Lê Thuyết mà cần thực hiện đồng bộ ở trên cả nước. Có như vậy, ngành giáo dục và bản thân các trường học mới tránh được những sự việc không mong muốn như đối với cô N.

Trước khi những hành vi mờ ám của kẻ xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thì chúng ta cần phải ý thức trước được hậu quả của nó và thực hiện một cách nghiêm túc, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

 

Theo Phapluatplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo