Nhà xe Hoàng Phương bị 'tố' hành xử côn đồ trên đường

0
Chia sẻ

Theo đơn tố cáo, nhiều lần nhà xe Hoàng Phương đã hành xử theo thói côn đồ khi có hành vi chặn, chèn ép xe Khánh Duy trong lúc lưu thông trên đường, gây nguy hiểm cho hành khách.

Chặn, hành hung xe khác?

Theo đơn tố cáo của anh V.K.D. (SN 1985, khu 5, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), là đại diện cho xe khách Khánh Duy (thuộc Công ty TNHH VT& DVTM Tổng hợp Khánh Duy), thì xe Khánh Duy bắt đầu chạy tuyến Thanh Hóa – Thái Nguyên sau khi được Sở GTVT Thanh Hoá và Sở GTVT Thái Nguyên chấp thuận được khai thác tuyến cố định Thanh Hoá – Thái Nguyên từ ngày 1/12/2015.

Đơn tố cáo cho biết, nhà xe Hoàng Phương cạnh tranh không lành mạnh, nhiều lần xe Khánh Duy bị Hoàng Phương chặn, chèn ép trong lúc lưu thông trên đường, người nhà xe Khánh Duy bị hành hung...

Nhà xe Hoàng Phương bị 'tố' hành xử côn đồ trên đường - ảnh 1

Đơn trình báo của nhà xe Khánh Duy gửi lên Cục Cảnh sát hình sự.

Được biết, nhà xe Hoàng Phương thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Hoàng Phương, do bà Hồ Thị Hoàng làm giám đốc, có trụ sở tại số 04/139, phố Nam Sơn, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Nhà xe này chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2005, chuyên kinh doanh vận tải đường bộ, với tổng 27 xe khách, chuyên khai thác tuyến đường mòn Hồ Chí Minh.

Tại Thanh Hoá, xe Hoàng Phương có nhiều bến ở các điểm như: Cẩm Thuỷ, Ngọc Lặc, Thọ Xuân. Đến tại nhiều bến ở Hà Nội, như: Mỹ Đình, Giáp Bát. Ngoài chạy các tuyến Thanh Hóa – Hà Nội, xe Hoàng Phương còn chạy các tuyến từ Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Theo đơn tố cáo, chiều ngày 12/12/2015, trên đoạn đường từ thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, xe Hoàng Phương đã có hành động chèn xe Khánh Duy. Khi đi qua cây xăng Cẩm Tú thuộc địa phận huyện Cẩm Thủy (tỉnh Thanh Hóa) thì xe Hoàng Phương nhường đường cho xe Khánh Duy qua. Khi xe Khánh Duy qua gần hết thân xe thì xe Hoàng Phương bất ngờ rồ ga lao nhanh lên phía trước, rất may tài xế xe Khánh Duy đã kịp thời né tránh. Nhưng sự việc trên đã khiến cho hành khách trên xe Khánh Duy phải một phen “thần hồn nát thần tính”.

Nhà xe Hoàng Phương bị 'tố' hành xử côn đồ trên đường - ảnh 2

Người trên xe Hoàng Phương bị “tố” cầm ống sắt dài đe dọa nhà xe Khánh Duy.

“Chiều ngày 13/12/2015, xe Khánh Duy lại tiếp tục bị xe Hoàng Phương chặn lại, sau đó, có khoảng 4-5 người từ trên xe Hoàng Phương đi xuống cầm hung khí đập vỡ gương chiếu hậu nhà xe Khánh Duy, bản thân tôi cũng bị đánh sau lưng. Tôi không thể ngờ họ lại hành động theo kiểu côn đồ như vậy được”, anh V.K.D bức xúc kể lại.

Anh V.K.D cũng cho biết, nhà xe Hoàng Phương còn có nhiều lần khác gây hấn với xe Khánh Duy, cũng như sự việc trên đã được anh trình báo lên Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), và các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.

Video: Nhà xe Hoàng Phương bị “tố” hành hung xe Khánh Duy. Video do nhà xe Khánh Duy cung cấp.

“Họ chỉ lại hỏi thăm nhà xe Khánh Duy mở tuyến mới”

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh, PV đã có cuộc trao đổi với bà Hồ Thị Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Hoàng Phương. Khi được hỏi về vụ việc trên, bà Hoàng cho biết, sự việc không phải như trong đơn tố cáo đã phản ánh. Bà cũng xác nhận có một lần ba chiếc xe Hoàng Phương đỗ trước đầu xe Khánh Duy nhưng là chỉ để “hỏi thăm” tình hình.

Còn về video mà nhà xe Khánh Duy quay được có nói người nhà xe Hoàng Phương cầm hung khí đến hành hung, cũng như chặn đầu xe, tăng giảm tốc độ trước mặt xe Khánh Duy, thì bà Hoàng cho cho biết, mọi việc không phải như vậy.

“Đúng là video đó quay người của nhà xe Hoàng Phương, nhưng họ chỉ lại hỏi thăm nhà xe Khánh Duy mở tuyến mới, đi chuyến đầu tiên, chứ không có chuyện lại hành hung như phản ánh. Càng không có chuyện xe Hoàng Phương chạy lên trước chặn đầu xe, tăng giảm tốc độ bất ngờ khiến xe Khánh Duy gặp nguy hiểm. Sự việc như thế nào thì phải cần có cơ quan công an điều tra làm rõ”, bà Hoàng cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Quang Phú – Ngọc Đại

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu